ตร.ภ.6 จับครูพร้อมลูกชายขายยาบ้าให้วัยรุ่น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 8  ม.ค.2562 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.2 บก.สส.ภ.6 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ปปส.ภ.6 ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายสรศักดิ์  มณีรอด หรือ ครูชุบ  อายุ 57 ปี   (ครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนรัฐแห่งหนึ่งใน ต.ตลุกเทียม อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก)  และ นายธนิยะ  มณีรอด หรือแบงค์ อายุ 30 ปี บุตรชายของนายสรศักดิ์ ทั้ง 2 คนพักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 48/5  หมู่ที่ 4 ต.พญาแมน  ต.พิชัย  จ.อุตรดิตถ์   พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 1,100 เม็ด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.พญาแมน ดำเนินคดีในข้อกล่าวหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย 
โดยควบคุมตัวเมื่อวันที่ 7  มกราคม  2562 เวลาประมาณ  20.00 น. สถานที่เกิดเหตุ บ้านเลขที่ 48/5  หมู่ที่ 4 ตำบลพญาแมน  อำเภอพิชัย  จังหวัดอุตรดิตถ์ สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.2 บก.สส.ภ.6 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ปปส.ภ.6   ได้ให้สายลับโทรศัพท์สั่งซื้อยาบ้าจากนายสรศักดิ์   หรือ ครูชุบ ผู้ต้องหาที่ 1 จำนวน 100 เม็ด ในราคา 4,500 บาท ผู้ต้องหาที่ 1 แจ้งกับสายลับว่าจะให้นายธนิยะ  มณีรอด หรือแบงค์ ผู้ต้องหาที่ 2 ซึ่งมีความสัมพันธ์กับผู้ต้องหาที่ 1 โดยเป็นบุตรชาย ติดต่อมาเพื่อนัดหมายส่งยาบ้ากันอีกครั้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้นำธนบัตรที่ใช้ในการล่อซื้อจำนวน 4,500 บาท ลงประจำวันไว้เป็นหลักฐาน 
ต่อมา นายธนิยะฯ หรือแบงค์ ผู้ต้องหาที่ 2 โทรศัพท์มาหาสายลับถามสายลับว่าได้คุยกับพ่อของตนแล้วใช่ไหม ถ้าเงินพร้อมแล้วให้นำเงินค่ายาบ้าจำนวน 4,500 บาท มาวางไว้บริเวณโคนเสาไฟฟ้า ข้างกองฟางริมถนนสาธารณะทางเข้าหมู่บ้าน หมู่ที่ 3  ตำบลพญาแมน อำเภอพิชัย จังหวัดอุตรดิตถ์ ซึ่งเป็นจุดที่สายลับกับผู้ต้องหาทราบกัน เพราะเคยส่งยาเสพติดบริเวณนั้นเป็นประจำ เมื่อได้รับเงินแล้ว ผู้ต้องหาที่ 2 จะนำยาบ้ามาวางให้ 
จากนั้นจึงได้วางแผนการจับกุมซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ให้สายลับพาไปดูจุดที่จะนำเงินไปวางไว้ และได้มอบหมายให้ ร.ต.อ.ธีรยุทธฯ ใช้รถจักรยานยนต์นำเงินที่ใช้ในการล่อซื้อไปวางไว้และคอยรับยาเสพติดจากผู้ต้องหาที่ 2 ที่จะนำมาวางให้ โดยมี พ.ต.ต.เจนรบฯ กับพวก ใช้รถยนต์จอดซุ่มอยู่บริเวณริมถนนตรงกับข้ามกับบ้านที่เกิดเหตุ เพื่อสังเกตการณ์ จับกุมผู้ต้องหาและควบคุมการใช้โทรศัพท์ของสายลับ
จนกระทั่งเวลาประมาณ 19.37 น. ผู้ต้องหาที่ 2 โทรศัพท์มาหาสายลับว่าได้วางยาบ้าใส่ในถุงสีแดงไว้จุดเดียวกับที่วางเงิน ให้สายลับไปเก็บยาบ้า พ.ต.ต.เจนรบฯ จึงได้สั่งให้ ร.ต.อ.ธีรยุทธฯ ไปเก็บยาบ้าบริเวณจุดดังกล่าว ร.ต.อ.ธีรยุทธฯ แจ้งว่าได้รับยาบ้าที่ผู้ต้องหาที่ 2 นำมาวางไว้แล้ว ขณะนั้น พ.ต.ต.เจนรบฯ กับพวก ได้เห็นผู้ต้องหาที่ 2 ขับขี่รถจักรยานยนต์กลับมาบ้านที่เกิดเหตุอีกครั้ง จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจไปยังบ้านเลขที่ 48/5  หมู่ที่ 4 ตำบลพญาแมน  อำเภอพิชัย  จังหวัดอุตรดิตถ์ ซึ่งเป็นบ้านที่ผู้ต้องหาที่ 1 และผู้ต้องหาที่ 2 อาศัยอยู่และเป็นสถานที่จำหน่ายอาหารสัตว์ เมื่อไปถึงพบนายสรศักดิ์ฯ หรือครูชุบ ผู้ต้องหาที่ 1 และนายธนิยะฯ หรือแบงค์ ผู้ต้องหาที่ 2 อยู่ภายในบ้านจึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอทำการตรวจค้น 
ผลการตรวจค้นพบธนบัตรที่ใช้ในการล่อซื้อยาบ้า ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าเสื้อของผู้ต้องหาที่ 1 จึงได้ทำการตรวจยึด เมื่อนำสำเนาธนบัตรที่ใช้ในการล่อซื้อมาเปรียบเทียบกับธนบัตรที่ตรวจยึดได้จากผู้ต้องหาที่ 1 ปรากฏว่ามีหมายเลขและตัวอักษรตรงกันทุกฉบับ ซึ่งผู้ต้องหาที่ 1 และผู้ต้องหาที่ 2 ก็ได้ยอมรับว่าเงินจำนวนดังกล่าวเป็นเงินที่พวกตนได้มาจากการนำยาบ้ามาจำหน่ายให้กับสายลับจริง จึงได้ให้ผู้ต้องหาที่ 1 และผู้ต้องหาที่ 2 ลงลายมือชื่อไว้ในสำเนาธนบัตรเพื่อเป็นหลักฐาน สอบถามผู้ต้องหาที่ 1 ให้การรับสารภาพว่าตนได้ร่วมกับผู้ต้องหาที่ 2 นำยาบ้ามาจำหน่ายให้กับวัยรุ่นในพื้นที่อำเภอพิชัยและเขตจังหวัดพิษณุโลกจริง

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up