สาวงามกับทุ่งดอกไม้บนโครงการหลวงฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก นางรจนา มณีประกร รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดพิษณุโลก  นางวชิรภรณ์ น้อยยม ประชาสัมพันธ์จังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วยผู้เข้าประกวด MISS PHITSANULOK 2019 กว่า 50 คน พร้อมกองประกวด ได้เดินทางมาบันทึกภาพถ่ายทำ VTR ของ 50 สาวงาม กับแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงาม บนโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญติดอันดับต้นๆ ของจังหวัดพิษณุโลก โดยมีนายศุภกุล จันทร์ลา หัวหน้าโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า ให้การต้อนรับสาวงามทั้ง 50 คน พร้อมด้วยคณะกองประกวด
นางวชิรภรณ์ น้อยยม ประชาสัมพันธ์จังหวัดพิษณุโลก ได้บอกว่า ในวันนี้ได้พาผู้เข้าประกวด MISS PHITSANULOK 2019 กว่า 50 คน มาถ่ายทำ VTR ประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวภายในจังหวัดพิษณุโลก เพื่อเป็นการช่วยประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวปีนี้ ก่อนที่จะมีการประกวดหาสาวงามผู้ที่จะได้ครองตำแหน่ง MISS PHITSANULOK 2019 ในวันที่ 12 มกราคม 2562 ภายในงานสมเด็จพระนเรศวรมหาราชพิษณุโลก 2562 ที่จะจัดขึ้นบริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก โดยที่เลือกสถานที่แห่งนี้เพราะว่า โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ติดอันดับต้นๆ ของจังหวัดพิษณุโลก เลยก็ว่าได้ เพราะมีวิวธรรมชาติที่สวยงาม อากาศดีตลอดทั้งปี และที่สำคัญในวันนี้ได้มาพบกับดอกพญาเสือโคร่ง ที่ออกดอกบานสะพรั่งสวยงามเป็นแห่งแรกๆ ในจังหวัด และทุ่งดอกกระดาษที่กำลังโด่งดัง นักท่องเที่ยวหลายท่านรู้จักกันดี นอกจากนี้ยังได้ชิมสตอร์เบอรี่ปลอดสารพิษที่รสชาติอร่อยมากๆ อีกด้วย
นายศุภกุล จันทร์ลา หัวหน้าโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า ได้บอกว่า วันนี้ยินดีเป็นอย่างมากที่ทางกองประกวด MISS PHITSANULOK 2019 ได้เลือกโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า เป็นสถานที่ถ่ายทำ VTR ของสาวงามทั้ง 50 คน โดยในวันนี้ได้พาคณะสาวงามชมความสวยงามซึ่งเป็นไฮไลท์ของโครงการฯ คือต้นพญาเสือโคร่ง หรือซากุระเมืองไทย ที่ขณะนี้ได้เริ่มออกดอกบานสะพรั่งเป็นสีชมพูอย่างสวยงามบริเวณหน้าผาบอกรัก และความสวยงามหลากสีสันของทุ่งดอกกระดาษที่สวยงามที่สุดในประเทศไทย นอกจากนี้ยังเปิดแปลงสาธิต สตอร์เบอรี่พันธุ์พระราชทาน 80 บนพื้นที่กว่า 2 ไร่ ให้บรรดาสาวงามและคณะได้เดินเลือกชิมสตอร์เบอรี่ผลสดๆ เด็ดจากต้น ที่ปลอดสารเคมี 100% ที่กำลังออกผลเป็นสีแดงอมชมพู ผลใหญ่ รสชาติหวานอร่อย จนหลายคนต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าประทับใจกับรสชาติความหวานอร่อยของสตอร์เบอรี่จากโครงการหลวงฯ เป็นอย่างมาก
สำหรับนักท่องเที่ยวท่านใดที่อยากจะมาชมความสวยงามของดอกพญาเสือโคร่งที่บานสะพรั่งเป็นสีชมพูสวยงามเป็นต้นแรกๆ ของโครงการฯ หรือชมทุ่งดอกกระดาษหลากสีสันที่บานชูคอ ชูช่อรอนักท่องเที่ยวมาถ่ายภาพ หรืออยากจะชิมสตอร์เบอรี่พันธุ์พระราชทาน 80 ที่รสชาติหวานอร่อย ปลอดสารพิษณุโลก 100% ที่ขณะนี้เริ่มออกผลให้นักท่องเที่ยวได้ชิมกันแล้ว ก็สามารถมาเที่ยวกันได้ที่โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า เปิดให้เข้าชมฟรี ตั้งแต่เวลา 06.00-17.00 น.ทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up