เปิดการแข่งขันกีฬา ชาวไทยภูเขา

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 15 ธันวาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ลานอเนกประสงค์ หน้าอาคารโรงเรียนองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก  สนามกีฬาจังหวัดพิษณุโลก ดร.ปัญญา หาญลำยวง อธิบดีกรมพลศึกษา  เป็นประธานเปิด  การแข่งขันกีฬาชาวไทยภูเขา แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 31 “พิดโลกเกมส์”  ซึ่งทางกรมพลศึกษา   ได้ตระหนักถึงความเป็นมาตรฐานของการจัดการแข่งขัน    อีกทั้งมีการพัฒนาระบบการจัดการแข่งขัน  ให้เทียบเท่ามาตรฐานสากล  โดยมีชาวไทยภูเขาจาก 20 จังหวัด ทั่วประเทศ เข้าร่วมการแข่งขัน ระหว่างวันที่ 15 – 19 ธันวาคมนี้  เพื่อสร้างความสามัคคี  โดยใช้การแข่งขันกีฬาเป็นสื่อกลาง
พร้อมกันนี้   ได้ร่วมกันเปิดเปิดหมู่บ้านนักกีฬา   ซึ่งถือเป็นขั้นตอนหนึ่งที่มีความสำคัญ  ในการแข่งขันระดับสากล   ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันชิงแชมป์โลก  กีฬาโอลิมปิก  เพื่อแสดงถึงความร่วมมือ  ร่วมใจของบรรดานักกีฬา เจ้าหน้าที่  ในการเข้าร่วมการแข่งขันกีฬา มีโอกาสได้แลกเปลี่ยนศิลปวัฒนธรรมอันดีระหว่างกัน   ในช่วงที่มีมหกรรมการแข่งขันกีฬา
สำหรับกีฬาพื้นบ้านที่น่าสนใจ  อาทิ   วิ่งขาหยั่ง   วิ่งแบกก๋วย  ขว้างสากมอง  ตักน้ำใส่กระบอก ขว้างลูกข่าง  ขว้างมืดสั้น  และพุ่งหอกซัด เป็นต้น

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up