ตำรวจเมาแล้วยิงใส่บ้านส่งลูกน้องเจรจา

วันที่ 5 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.รัตนา พิมสอน น้องสาวของนายธงชัย พิมสอน เจ้าของบ้านเลขที่ 54/29 ถนนพระองค์ดำ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ซึ่งถูกนายตำรวจยศ ร.ต.ต. ตำแหน่ง รอง สวป.สภ.เมืองพิษณุโลก ที่อยู่ในอาการมึนเมาใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้าหลายนัด กระสุนปืนพุ่งไปถูกบ้านที่อาศัยอยู่จนกระจกแตกละเอียด ตรวจสอบพบหัวกระสุน 2 หัว สภาพบุ๊บบี้จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ นอกจากนี้ยังมีกระสุนปืนยิงไปถูกบ้านของเพื่อนบ้านข้างเคียง คือ น.ส.น้อง ทองรอด เจ้าของร้านอรัญญาผ้าม่านได้รับความเสียหายตามไปด้วย
 ด้าน น.ส.รัตนา พิมสอน ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ภายหลังเป็นข่าวดังคึกโครมออกไปทางสื่อต่างๆ ปรากฏว่านายตำรวจคนดังกล่าวได้ส่งลูกน้องคนสนิท ทราบเพียงชื่อเล่นว่า นายมืด มาพูดเจรจาไกล่เกลี่ยเพื่อขอจ่ายค่าเสียหายที่เกิดขึ้น พร้อมยินยอมจะขอโทษสำนึกผิดในสิ่งที่กระทำลงไป ซึ่งตนเองไม่ได้ติดใจในเรื่องของการชดใช้ค่าเสียหาย ถ้าหากนายตำรวจท่านนี้สำนึกผิดจริงๆ อยากให้กลับตัวกลับใจเป็นคนใหม่ เพราะตำรวจมีหน้าที่ดูแลประชาชน ส่วนในเรื่องของคดีความหรือความผิดทางวินัยก็ให้ว่ากันไปตามกฎหมาย
ขณะที่ช่วงเย็นของวันที่ 4 ธ.ค. ที่ผ่านมา พล.ต.ต.ถาวร  แสงฤทธิ์ ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก เปิดเผยว่า กรณีมีประชาชนชาวพิษณุโลกได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ว่ามีผู้ต้องสงสัย ที่เป็นตำรวจยศ ร.ต.ต. ตำแหน่ง รอง สวป. สภ.เมืองพิษณุโลก ก่อเหตุยิงปืนใส่บ้านพักอาศัยทำให้ได้รับความเสียหาย เนื่องจากอาจอยู่ในอาการมึนเมาสุรา ตนเองได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.ทรงพล  สังข์เกษม ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก ผู้บังคับบัญชาโดยตรงของตำรวจนายนี้แล้ว พร้อมสั่งตรวจสอบอย่างละเอียดยอมรับว่าเป็นตำรวจของ สภ.เมืองพิษณุโลก จริง แต่ไปทำหน้าที่ตำรวจศาล ส่วนในขั้นตอนต่อไปจะตั้งคณะกรรมการสอบสวนขึ้นมาชุดหนึ่ง คาดว่าจะต้องใช้เวลารวบรวมพยานและหลักฐานให้มีความรัดกุมชัดเจนมากที่สุด เพื่อแจ้งความในข้อหาพกพาอาวุธปืนและยิงปืนในที่สาธารณและทำให้เสียทรัพย์ พร้อมเซ็นคำสั่งเป็นลายลักษณ์อักษรให้นายตำรวจยศ ร.ต.ต. มาปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก ซึ่งจะมีผลบัดนี้เป็นต้นไป ส่วนเรื่องคดีความต่างๆ หากมีผลประการใดจะได้แจ้งข้อหาเอาผิดทางวินัยตามระเบียบของสำนักงานตำรวจแห่งชาติต่อไป

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up