ตำรวจท่องเที่ยวสานฝันให้เยาวชนเสริมทักษะการเล่นฟุตบอลเนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

วันที่ 17 ต.ค. 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สนามฟุตบอลมหาวิทยาลัยราชมงคลล้านนา อ.เมือง จ.พิษณุโลก พ.ต.ท.ปัญญณิชช์ ทองขุนนา รรท.ผกก.3 บท.ทท.2 เป็นประธานเปิดโครงการ “ตำรวจท่องเที่ยวสร้างสรรค์ ร่วมสานฝันให้เยาวชน” เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยมี นายเฉลิมวุฒิ สง่าพล หรือโค้ชหนุ่ย ผู้ฝึกสอนฟุตบอลระดับไทยพรีเมียร์ลีก และเป็นอดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย ร่วมเปิดคลินิกสอนทักษะ สอนเทคนิค และประสบการณ์การเป็นนักฟุตบอล การเป็นผู้ฝึกสอนฟุตบอลมาตลอดชีวิตให้กับเด็กๆ ที่สนใจอายุระหว่าง 8-15 ปี เข้าร่วมโครงการครั้งนี้ จำนวน 60 คน 
ซึ่งทางตำรวจท่องเที่ยวริเริ่มจัดกิจกรรมส่งเสริมการเล่นฟุตบอลให้กับเยาวชนในพื้นที่ จ.พิษณุโลก โดยมีผู้ปกครองพาบุตรหลานเข้าร่วมโครงการและมาให้กำลังใจส่งเสียงเชียร์อยู่ข้างๆ สนามกันอย่างคึกคักเป็นอย่างมาก สำหรับการจัดกิจกรรมครั้งนี้จะเป็นการสร้างแรงบันดาลใจ และเป็นช่องทางให้เยาวชนในพื้นที่ จ.พิษณุโลก หันมาเล่นกีฬาฟุตบอลอย่างจริงจัง สามารถนำมาต่อยอดเป็นอาชีพหลักต่อไปภายภาคหน้าได้ หากมีความมุ่งมั่นตั้งใจจริงก็จะประสบความสำเร็จเป็นนักฟุตบอลระดับมืออาชีพ หรือเป็นตัวแทนนักฟุตบอลทีมชาติไทยในอนาคต 
โดยมีผู้ฝึกสอนที่ชำนาญลงสนามร่วมฝึกซ้อมกับเยาวชนอย่างใกล้ชิด ฝึกทั้งเรื่องเบสิคขั้นพื้นฐาน การเดาะบอล การครองบอล และการเลี้ยงบอลเข้าทำประตู นอกจากนี้ยังเป็นการฝึกสมาธิและส่งเสริมสุขภาพร่างกายให้มีความแข็งแรง รู้จักใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ห่างไกลจากยาเสพติดหรืออบายมุขอื่นๆ

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up