ร้องศูนย์ดำรงธรรมพิษณุโลก

เกรงถูกหลอก วิ่งโร่เข้าร้องทุกข์กรรมการสมาคมชาวนาเศรษฐกิจพอเพียงหลายคน เดือดร้อนหนัก เข้าแจ้งความตำรวจ และร้องขอความเป็นธรรมต่อ พมจ.พิษณุโลก หลังถูกผู้จัดตั้งสมาฯ เสนอเงินเดือน 15,000 บาท/เดือน/คน ให้ประจำที่ พิษณุโลก สุดท้ายถึงกำหนดจ่ายเงินเดือนกลับถูกบ่ายเบี่ยง ผู้เสียหายเห็นท่าไม่ดี ร้องขอความช่วยเหลือ.
เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 15 ก.พ. น.ส.รัญชนา  ตันเยี่ยน อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 575 ถ.บรมไตรโลกนารถ 2 ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก กรรมการสมาคมชาวนาเศรษฐกิจพอเพียงกับพวก ได้เข้าร้องเรียนขอความเป็นธรรมกับ นายธานินทร์  สมบูรณ์สาร พมจ.พิษณุโลก โดยนางรัญชนา เปิดเผยว่า เหตุที่ตนเข้าร้องเรียนขอความเป็นธรรมในครั้งนี้ เนื่องจากตนต้องเสียโอกาสในการประกอบอาชีพ เพราะได้ตัดสินใจลาออกจากงานประจำที่บริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง หลังสมัครเป็นสมาชิกของสมาคมฯ และได้รับการแต่งตั้งให้เป็นกรรมการสมาคมฯ มีทีมงานประจำศูนย์ที่ 2 ของ จ.พิษณุโลก 20 คน เพราะทางสมาคมฯ บอกว่าจะจ่ายเงินเดือนให้เดือนละ 15,000 บาท และจะมอบพันธุ์กุ้งก้ามแดงให้เพื่อนำมาเลี้ยงก่อนนำไปจำหน่ายไปทั่วโลก ซึ่งทางสมาคมฯ มีตลาดรองรับอยู่แล้ว หลังทำการเปิดตัวในวันที่ 11 ก.พ.ที่ผ่านมา ที่วิทยาลัยสงฆ์พุทธชินราช
น.ส.รัญชนา กล่าวต่อว่า หลังจากตนลาออกจากบริษัทเอกชนที่ทำงานอยู่ ก็ไม่ได้ส่งเงินประกันสังคมเลย ด้วยหวังว่าเมื่อทางสมาคมฯ จ่ายเงินเดือนให้แล้วคงจะหักเงินไว้เป็นค่าประกันสังคมและส่งต่อให้กับตน โดยตนเสียค่าสมัครเป็นสมาชิก 850 บาท เข้ารับการอบรมภาวะผู้นำเสียค่าใช้จ่าย 1,500 บาท เพื่อจะได้เป็นกรรมการของสมาคมและเป็นหัวหน้าศูนย์ กระทั่งถึงวันนี้ตนก็ยังไม่ได้รับเงินเดือนเมื่อทวงถามทางไลน์กลุ่มก็ถูกปฏิเสธ ล่าสุดเมื่อวานนี้ (14 ก.พ.) ทางสมาคมฯ ยังไลน์มาให้แจ้งสมาชิกช่วยกันเสนอชื่อสมาคมใหม่ โดยจะมีรางวัลให้กับผู้ที่ตั้งชื่อสมาคมได้ถูกใจ เนื่องจากต้องมีการเปลี่ยนแปลงชื่อสมาคมฯ
ทุกครั้งที่มีการประชุม จะมีการร้องเพลงปลุกใจ มีการประกอบพิธีเรียกความมั่นใจโดยการให้เดินลุยไฟ เดินบนตะปู ทุกครั้ง และมีการแอบอ้างเบื้องสูงด้วยทุกครั้ง เพื่อให้สมาชิกเกิดความเชื่อมั่นในสมาคมฯ การกระทำของสมาคมฯ ไม่มีความโปร่งใส มีการตรวจตราเข้มข้น มีการห้ามนำโทรศัพท์เข้าไปในห้องประชุม ห้ามบุคคลภายนอกเข้าห้องประชุม ล่าสุดก็มีการเปลี่ยนแปลงสถานที่เปิดตัว พอสมาชิกมารวมตัวกันการเปิดตัวก็กลายเป็นพิธีบวงสรวง ตนกับพวกจึงได้พากันมาร้องเรียนในวันนี้ ส่วนหลักฐานเกี่ยวกับใบเสร็จรับเงินต่าง ๆ ทางสมาคมก็ไม่เคยให้ เพียงแต่บอกว่าจะฝากกรรมการคนอื่นมาให้
และขณะที่ น.ส.รัญชนา เข้าร้องเรียนนั้น ได้มีสมาชิกในกลุ่มไลน์ของสมาคม ได้ส่งข้อความข่มขู่ว่าจะทำร้ายร่างกายบุคคลที่เข้าร้องเรียนกับเจ้าหน้าที่บ้านเมืองหรือตำรวจ เพราะทำให้สมาคมเกิดความเสียหาย นายธานินทร์  สมบูรณ์สาร พมจ.พิษณุโลก จึงมอบหมายให้ นายวัฒนพร อัครชินพรรณ ประชาสัมพันธ์ของสำนักงานฯ พา น.ส.รัญชนา เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ต.กำจัด  จันทะเสน สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก เพื่อขอลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานทันที ขณะที่ทางศูนย์ดำรงธรรม จ.พิษณุโลก รับเรื่องร้องเรียนไว้เพื่อนำเสนอต่อ นายศุภชัย  เอี่ยมสุวรรณ ผวจ.พิษณุโลก เพื่อทราบและสั่งการต่อไป
folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up