เจ้าหน้าที่เกลี่ยกล่อม เด็กหญิงวัย 13 ปี ที่ขึ้นไปบนดาดฟ้าสูง 9 ชั้น หวังกระโดดตึกฆ่าตัวตาย สาเหตุมาจากเรื่องในครอบครัว จึงเกิดความเครียด แต่เจ้าหน้าที่เกลี่ยกล่อมยอมลงมาเป็นผลสำเร็จ

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 26 เม.ย. ศูนย์วิทยุ 191 ได้รับแจ้งเหตุมีบุคคลยืนอยู่บนดาดฟ้าของโรงพยาบาลดังกลางเมืองพิษณุโลก ถนนพระองค์ดำ อ.เมืองพิษณุโลก และ เกรงว่าจะทำการกระโดดตึกลงมา หลังรับแจ้งจึงได้ประสานไปยังรถกระเช้าของเทศบาลนครพิษณุโลก รถกระเช้าของศูนย์ป้องกันภัยเขต 9 และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน รีบไปที่เกิดเหตุ  
โดยจุดเกิดเหตุเป็นตึกสูง 9 ชั้น พบเด็กหญิง 1 ราย ไม่ทราบชื่อ อายุ ยืนอยู่บริเวณดาดฟ้าด้วยความมืด และมีท่าทีจะกระโดดลงมาจากตึกดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้นำเบาะลมมากางเพื่อป้องกันหากมีการกระโดดลงมาจะได้ไม่เกิดอันตรายต่อชีวิต พร้อมทั้งเตรียมรถกระเช้าขึ้นไปเจราอีกทางหนึ่ง นอกจากนี้ได้ประสานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลขึ้นไปทำการเกลี้ยกล่อม โดยใช้เวลากว่า 40 นาที จึงทำการเกลี้ยกล่อมเด็กหญิงรายดังกล่าวลงมาจากชั้นดาดฟ้าได้สำเร็จ 
ในเวลาต่อมา พล.ต.ต.ถาวร แสงฤทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก และ พ.ต.อ.ทรงพล สังข์เกษม ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก ได้เดินทางมายังที่เกิดเหตุเพื่อตามติดสถานการณ์อย่างใกล้ชิด 
จากการสอบถามนายช่างของโรงพยาบาลผู้ที่ทำการเกลี้ยกล่อมเด็กหญิงรายนี้ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุมีผู้แจ้งตนว่า มีผู้ขึ้นบนดาดฟ้า จากนั้นจึงได้ไปตรวจสอบ กลับพบว่ามีนักเรียนหญิง อายุ 13 ปี ขึ้นไปอยู่บนดาดฟ้าจริง และคิดจะกระโดดฆ่าตัวตาย ตนจึงได้ทำการเกลี้ยกล่อม เด็กหญิงดังกล่าว พร้อมกับได้ความว่า เด็กหญิงดังกล่าวเกิดจากความเครียดเรื่องที่บ้าน เลยตัดสินใจคิดจะกระโดดตึกดังกล่าว และหลังจากได้นำตัวเด็กหญิงรายดังกล่าวมาได้ ทางเจ้าหน้าที่ได้นำไปสงบสติอารมณ์ก่อนจะให้ผู้ปกครองมารับตัวกลับบ้านไป

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up