พริกหลากสี คนนิยมปลูก

ผู้สื่อข่าว MSS ผ่านไปที่บริเวณ “งานมหกรรมสัตว์เลี้ยงและพันธุ์พืชพิษณุโลกครั้งที่ 1” ณ สวนชมน่านเฉลิมพระเกียรติ จัดขึ้นระหว่างวันที่14-18 มีนาคม ได้พบกับร้านสวนสิงห์การ์เด้น ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายไม้มงคล ว่านไทย เฟิร์น ไม้ดอก ไม้ประดับของ นางบัวขาว สิงห์เดช หรือป้าบัวขาว อายุ 62 ปี เปิดร้านมานานกว่า 8 ปีแล้ว 
โดยป้าบัวขาวเล่าว่า ตนมีอาชีพขายของทะเล เปิดร้านสวนสิงห์การ์เด้น มานานกว่า 8 ปีแล้ว สาเหตุที่ทำสวน จำหน่ายไม้มงคล ไม้ดอก ไม้ประดับนั้น เนื่องจากลูกชายคือนายประจักษ์   สิงห์เดช มีอาชีพเป็นพนักงานในบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง มีความชื่นชอบในการปลูกไม้มงคล ไม้ดอก  ไม้ประดับและใช้เวลาศึกษามานานกว่า 10 ปี จึงได้ตัดสินใจชวนตนเปิดร้านสวนสิงห์การ์เด้นขึ้น โดยราคาเริ่มต้นที่ต้นละ 35 บาทเป็นต้นไป
ภายในร้านประกอบไปด้วยไม้มงคล เช่นว่านมหาโชค รักแรกพบ ไม้ดอก ไม้ประดับ ส่วนที่ผู้คนนิยมซื้อไปปลูกนั้น คือ พริกหลากสี ที่มีสีสันสวยงาม ทั้งสีส้ม เขียว เหลือง ม่วง โดยจำหน่ายในราคาต้นละ 70 บาท 
หากประชาชนท่านใดสนใจอยากซื้อพริกหลากสี และไม้มงคล ไม้ดอก ไม้ประดับสามารถซื้อได้ที่งาน “มหกรรมสัตว์เลี้ยงและพันธุ์พืชพิษณุโลก” ในวันที่ 14 – 18 มีนาคม2561  ณ สวนชมน่านเฉลิมพระเกียรติ จ. พิษณุโลก สามารถติดต่อได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 086-9286774 , 084-6210378

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up