ป้ายปริศนา วอนขอให้ลุงตู่ช่วย

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 22 ธ.ค. ที่บริเวณสะพานลอยหน้า โรงเรียนวัดศรีวิสุทธาราม ถ.พิชัยสงคราม อ.เมือง จ.พิษณุโลก มีบุคคลปริศนา ไม่ทราบว่าเป็นบุคคลใด ได้มีการนำป้ายไปติดที่บริเวณทางข้ามสะพานลอย  โดยมีการระบุข้อความกำกับไว้ในป้ายไวนิลไว้ด้วย ซึ่งป้ายที่ระบุนั้นเป็นป้ายไวนิลที่มี พื้นเป็นสีดำ  ตัวข้อความของตัวอักษรเป็นสีขาว ขนาดของป้ายมีขนาด  1.5 × 1.5 เมตร  โดยมีข้อความที่มีการระบุว่า “  ชีวิตอัปยศ อดสู  ลุงตู่ ช่วยที  ข้าราชการ ใส่เกียร์ว่าง  ไม่ดูดำดูดี  เจ้าหนี้ ยึดบ้าน ยึดที่ทำกิน  ลงชื่อ  กลุ่มสมัชชาลูกหนี้ ”  จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุไม่ทราบว่าบุคคลใดนำมาติด  ซึ่งจากการสอบถามชาวบ้านที่อยู่บริเวณละแวกใกล้เคียงทางขึ้นสะพานลอย  ได้ ให้การเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่เห็นว่ามีบุคคลใดนำป้ายปริศนามาติพด แต่คาดว่าน่าจะมีการนำมาติดตั้งแต่ในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เพราะเนื่องจากในช่วงเช้านี้ตนยังไม่เห็นผู้ใดเดินขึ้นทางข้ามสะลอยเลย 

                                 

นอกจากนี้หลังจากที่มีการไปตรวจสอบบริเวณสะพานลอยหน้า โรงเรียนวัดศรีวิสุทธารามแล้วยัง พบว่ารอบบริเวณจุดสัญจรสำคัญของ จ.พิษณุโลก ยังได้มีการปิดป้ายไวนิลอีกหลายจุด ซึ่งหลังจากมีการตรวจสอบพบว่ามีการติดตั้งจำนวนทั้งหมด  4  จุดสำคัญ ได้แก่ เป็นบริเวณสามแยกไฟแดง ถนนทางหลวง 117 พิษณุโลก - นครสวรรค์ หรือ ช่วงโค้งท้าย ตำบลบ้านคลอง และบริเวณทางข้ามบนสะพานลอยข้ามถนนสิงหวัฒน์ หน้าที่ว่าการอำเภอเมืองพิษณุโลก ที่ติดทั้งสองด้าน  อีกจุดบริเวณสะพานลอยข้ามถนนพิชัยสงคราม หน้าโรงเรียนศรีวิสุทธาราม ถ.พิชัยสงคราม อ.เมือง จ.พิษณุโลก

                               

ซึ่งต่อมาในช่วงสายมี จนท.ตำรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก มาดำเนินการเก็บป้ายดังกล่าวออกไป  พร้อมกับทำการสอบถามชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงกับจุดที่มีการติดป้าย ซึ่งชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงต่างไม่ทราบว่าผู้ใดนำมาติดและไม่ทราบว่ามีการติดตั้งแต่เมื่อไหร่ นอกจากนี้ ยังมีการตรวจพบว่ามีการติดอีกจุดที่สะพานลอยข้ามถนนพิษณุโลก-นครสวรรค์ บริเวณทางเข้าหน้าวัดจูงนาง ต.ท่าทอง อ.เมืองพิษณุโลก  ครั้งนี้เจ้าหน้าจะทำการถอดถอนป้ายออก เพื่อดำเนินตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up