นศ.เทคนิคขี่จยย.อัด 3 พุ่งชนรถพ่วงตาย 1 เจ็บ 2

เวลาประมาณ 07.45 น. วันที่ 17 ธันวาคม 2562 เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์พุ่งชนรถบรรทุกพ่วง ที่กำลังเลี้ยวออกจากปั้มน้ำมันคาลเท็กซ์ ถนนพิษณุโลก-วัดโบสถ์ ต.ปากโทก อ.เมือง จ.พิษณุโลก มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 3 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถานพิษณุโลกรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อให้การช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ พร้อมร.ต.ท.ธนวัฒน์  กันต์นิกุล พนักงานสอบสวนสภ.เมืองพิษณุโลก 
จุดเกิดเหตุเป็นถนนสี่เลน ที่เกาะกลางถนนเป็นเส้นเหลือง พบรถยนต์บรรทุกพ่วง ทะเบียนรถ 80-3766 พิษณุโลก ตัวพ่วงทะเบียน 82-4949 พิษณุโลก จอดอยู่กลางถนน ทิศทางหันหัวมุ่งหน้าออกจากตัวเมืองพิษณุโลกไปยังอำเภอวัดโบสถ์ มีรถจักรยานยนต์ฮอนด้าดรีมสีแดง ทะเบียน กจ 4297 พิษณุโลก สภาพพุ่งชนกลางรถบรรทุก ระหว่างตัวพ่วงกับตัวแม่ สภาพหน้ารถจักรยานยนต์พังเสียหายยับเยิน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 2 ช่างไฟฟ้ากำลัง วิทยาลัยเทคนิคพิษณุโลก จนท.กู้ภัย ได้ช่วยเหลือปั้มหัวใจผู้ขับขี่ที่มีอาการสาหัสมากที่สุด คือ นายมนตรี  มากเหลือ อายุ 17 ปี ภูมิลำเนาอยู่ที่ ม.2 ต.หอกลอง อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก และช่วยปฐมพยาบาลเพื่อนที่ซ้อนกันมาด้วย 2 ราย คือนายสุรเดช  พุ่มมี และนายนรินทร์  ถนอมวงศ์ อายุประมาณ 17 ปี ได้นำส่งโรงพยาบาลพุทธชินราชพิษณุโลก ซึ่งต่อมานายมนตรี  มากเหลือ ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์อาการสาหัสมากและเสียชีวิตลง 

                           

จากการตรวจสอบพบว่า รถจักรยานยนต์ของนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคพิษณุโลก เดินทางมาจากบ้านพักที่ต.หอกลอง อ.พรหมพิราม กำลังขับมุ่งหน้าเพื่อเข้าไปเรียนที่วิทยาลัยเทคนิคพิษณุโลก ขณะนั้น รถบรรทุกพ่วง ที่เข้ามาเติมน้ำมันในปั้มคาลเท็กซ์ และกำลังออกจากปั้ม เพื่อมุ่งหน้าไปยังอำเภอวัดโบสถ์ โดยขับรถบรรทุกพ่วงออกมาถึงครึ่งถนนแล้ว รถจักรยานยนต์ที่คาดว่าจะขับขี่มาด้วยความเร็วจ ได้พุ่งชนกลางตัวรถอย่างแรง 
นายวินัย  ทัศนวิลาส อายุ 59 ปี ภูมิลำเนาอยู่ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก คนขับรถบรรทุกพ่วง ให้การกับพนักงานสอบสวนว่า กำลังขับรถบรรทุกพ่วงเหล่าเดินทางจากตัวเมืองไปอ.วัดโบสถ์ ได้เข้าปั้มคาลเท็กซ์เพื่อเติมน้ำมัน หลังเติมน้ำมันเสร็จแล้ว ได้ออกจากปั้มเพื่อข้ามถนนมุ่งหน้าไปยังอำเภอวัดโบสถ์ โดยขับรถออกมาแล้วครึ่งถนน เห็นรถคันอื่นที่มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองได้ชะลอรถลง และคาดว่า รถจักรยานยนต์ของนักศึกษาคงขี่มาเร็ว ทำให้เบรกไม่ทัน ทำให้พุ่งชนอย่างแรง 

                             

อนึ่ง ถนนสายพิษณุโลกวัดโบสถ์ จากสี่แยกบายพาสแสงดาว ในต.ปากโทก ต.มะขามสูง อ.เมืองพิษณุโลก ได้ขยายเป็นถนนสี่เลน โดยมีการสร้างเกาะกลางถนนช่วงหนึ่ง และ เกาะกลางถนนอีกช่วงหนึ่งใช้เส้นเหลืองเป็นเส้นแบ่งช่องจราจร และเป็นถนนที่มักเกิดอุบัติเหตุรุนแรงเป็นประจำ ที่ผ่านมาอบต.ปากโทก ได้พยายามป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ นำกรวยสีส้ม และสัญญาณไปมาติด แต่ยังคงเกิดอุบัติเหตุอย่างต่อเนื่อง

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up