คืบหน้าครูพละข่มขืนเด็กนักเรียน ม.3

วันที่ 6 ธันวาคม 2562  รายงานความคืบหน้าเหตุการณ์ครูในโรงเรียนแห่งหนึ่งที่อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก ก่อเหตุข่มขืนกระทำชำเราเด็กนักเรียนหญิงชั้น ม 3 วัย 14 ปี ระหว่างวันที่ 11 ถึง 15 พฤศจิกายน 2562 หลังเกิดเหตุมีความพยายามไกล่เกลี่ยประนีประนอม มีคนกลางเจรจากับผู้ปกครองพร้อมจ่ายค่าเสียหายให้กับครอบครัวเด็กเพื่อไม่ให้แจ้งความร้องทุกข์  
โดยเมื่อวานนี้ (5 ธันวาคม) ตลอดทั้งวันในภาคเช้า จนท.จากบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดพิษณุโลก ได้เดินทางไปที่บ้านพักเด็กในอำเภอวังทอง เพื่อให้ความช่วยเหลือ แต่ปรากฏว่าที่บ้านของเด็กปิดเงียบ ผู้ปกครองพาเด็กหลบหน้าเจ้าหน้าที่ กระทั่งช่วงเย็นวันเดียวกัน จนท.ได้รับแจ้งจากผู้นำท้องที่ ว่าผู้ปกครองและเด็กพร้อมที่จะพบเจ้าหน้าที่ จึงไปสอบปากคำตามแนวทางสหวิชาชีพ กระทั่งช่วงค่ำของวันที่ 5 ธันวาคม 2562 ประมาณ 19.00 น .เจ้าหน้าที่จากบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดพิษณุโลก โดยนางอัญชรินทร์  กลิ่นศิริ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดพิษณุโลก  ได้พาผู้ปกครองคือพ่อแม่และเด็กหญิงที่ถูกข่มขืนมาแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนที่สภ. วังทองแล้ว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวแจ้งว่า ได้ประสานแจ้งกับทางผู้ปกครองเด็ก ว่าจะจัดสถานที่ให้เด็กที่เป็นเหยื่อ ได้พักอย่างปลอดภัย และเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมตามขั้นตอนการคุ้มครองเด็ก
ล่าสุดเช้าวันนี้ 6 ธันวาคม 2562 เวลาประมาณ 09.30 น. ที่สภ.วังทอง อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก นายสายันต์ สินคุ่ย ครูชำนาญการโรงเรียนเกิดเหตุ  ได้พานักเรียนชั้นม.3 จำนวน 5 คน ที่เป็นเพื่อนของเหยื่อถูกครูข่มคืนมาที่สภ.วังทอง เพื่อเป็นพยานกับพนักงานสอบสวน เพิ่มเติม เพื่อเอาผิดครูผู้ก่อเหตุ 
นายสายันต์ เปิดเผยว่า เดิมวันนี้ตั้งใจจะมาแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษเอาผิดกับครูผู้ก่อเหตุข่มขืนเด็กนักเรียน แต่เมื่อทราบว่าผู้ปกครองได้พาเด็กมาแจ้งความเมื่อวานนี้แล้วในวันนี้จึงพาเด็กนักเรียนชั้นม. 3 เพื่อนของเหยื่อจำนวน 5 คนมาให้ปากคำ กับพนักงานสอบสวน เพื่อเป็นพยาน เด็กทั้ง 5 คนนี้ได้รับรู้เรื่องราวจากการบอกเล่าของเหยื่อหลังจากถูกข่มขืน ที่ถูกครูคนดังกล่าว ทำการข่มขืนภายในโรงเรียน เพราะนักเรียนต่างหวาดผวากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โรงเรียนตั้งมา 80 ปี ไม่เคยมีเหตุการณ์เช่นนี้ และครูผู้ก่อเหตุ ก็ยังไม่มีคำสั่งย้ายออกไปจากโรงเรียน 
พ.ต.ท.จักรภัทร อิ่มหนำ รอง ผกก.สภ.วังทอง กล่าวว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้สอบสวนพยานไปหลายปากแล้ว ล่าสุดต้องนำตัวเด็กนักเรียน ไปทำการสอบสหวิชาชีพ ที่สำนักงานอัยการเขต 6 อีกครั้ง
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  โดยหลังที่คณะครูและนักเรียนที่มาเป็นพยานมาที่ สภ.วังทองแล้ว ครูได้พานักเรียนไปให้ การสอบสวน อีกครั้งหนึ่งที่สำนักงานอัยการภาค 6  และในช่วงเวลาประมาณ 11.00 น. เด็กม. 3 ผู้เป็นเหยื่อ ได้เดินทางมาพร้อมกับผู้ปกครอง เพื่อเข้าสู่กระบวนการสอบสวนที่ศูนย์อัยการคุ้มครองเด็กจังหวัดพิษณุโลก สำนักงานอัยการภาค 6 ตำบลหัวรอ อ.เมืองพิษณุโลก 
เด็กหญิงส้ม นามสมมุติ เพื่อนของเหยื่อถูกข่มขืนเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เพื่อน ๆ ในชั้นเรียนมาทราบภายหลังว่าเพื่อนถูกครูข่มขืน เพราะหลังจากเกิดเหตุแล้วในช่วงวันที่ 11 ถึง 15 พฤศจิกายน 2562 นั้นเพื่อนคนที่ถูกครูข่มขืนได้หยุดเรียนเป็นเวลาหลายวัน กระทั่งเพื่อนสงสัยและมีโอกาสได้พบเจอจึงซักถามกระทั่งเหยื่อยอมเล่าให้ฟังว่า ถูกครูข่มขืน 5 ครั้งภายในห้องพักครูในโรงเรียน ระหว่างวันที่ 11-15 พฤศจิกายน 2562 เป็นช่วงที่มีกิจกรรมแข่งศิลปหัตถกรรม  ในช่วงเวลาก่อนเลิกเรียน ตอนแรก ๆ เพื่อนก็จะซึม ๆ จากนั้นเพื่อนผู้เป็นเหยื่อ ก็มาเล่าให้เพื่อนๆฟังกันทั้งห้อง รู้สึกเห็นใจและสงสารมาก และไม่อยากให้ครูผู้ก่อเหตุคนนี้ อยู่ในโรงเรียนอีกเพราะกลัวว่าจะไปกระทำผิดกับนักเรียนคนอื่นอีก 
เด็กหญิงส้ม เผยต่อว่า ครูคนดังกล่าวมาสอนประมาณ 2-3 ปีแล้ว อายุประมาณ 40 ปี เดิมสอนคณิต ต่อมามีอาจารย์เกษียณ ครูคนนี้จึงไปสอนพละด้วย  วันนี้มาที่ สภ.วังทองตั้งใจจะมาแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับคุณครู แต่พ่อแม่เพื่อนพามาแจ้งความแล้ว วันนี้จึงมาเป็นพยาน 
ขณะที่ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพิษณุโลก เขต 2 ( สพป.พิษณุโลก 2 ) ตำบลดินทอง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เช้าวันนี้ นายอุดม สายโท รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพิษณุโลกเขต 2 รักษาราชการแทน ผอ.สพฐ.เขต 2 ได้เรียกประชุมคณะทำงานด้านกฎหมาย และผู้อำนวยการโรงเรียนเกิดเหตุ หลังประชุมเสร็จ คณะทำงานสอบสวนข้อเท็จจริงที่ รองผอ.สพฐ.2 แต่งตั้งขึ้นมา ได้เดินทางไปสอบสวนพยาน ตรวจสอบสถานที่ ที่โรงเรียนที่เกิดเหตุ 
นายอุดม สายโท รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพิษณุโลกเขต 2 รักษาราชการแทน ผอ.สพป.พิษณุโลก เขต 2 เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวตนทราบเรื่องเมื่อวันที่ 2 ธ.ค.62 ที่ผ่านมา มีสจ.วิเชียร  ภักดี และผู้ปกครองนักเรียน ได้มายื่นหนังสือที่สำนักงาน  จากนั้นตนก็ออกไปหาข้อมูลที่โรงเรียน และสืบข้อมูลย้อนหลัง พฤติกรรมของครูผู้ถูกกล่าวหา ก็ได้เรียกประชุมทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง และในช่วงเช้าวันที่ 4 ธันวาคม 2562 จึงได้แต่งตั้งคณะกรรมการสืบข้อเท็จจริง ให้ลงพื้นที่สืบสวนโดยในเบื้องต้นได้สั่งการให้ครูผู้ถูกกล่าวหาหยุดพักการสอน ( ยังไม่ได้มีคำสั่งครูผู้ถูกกล่าวหาย้ายไปที่ไหน ) ขณะนี้ทางคณะกรรมการสืบข้อเท็จจริงกำลังลงพื้นที่ หาข้อมูล สภาพแวดล้อม และสรุปสำนวนซึ่งคาดว่าน่าจะสรุปสำนวนได้ภายในวันนี้ และนำการแจ้งความของผู้เสียหายมาพิจารณาประกอบ และหลังจากนั้นผลเป็นเช่นไร ตนจะสรุปผลและแจ้งไปที่ สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดพิษณุโลก ต่อไปว่าจะมีคำสั่งอย่างไรต่อไป ซึ่งตนเองยืนยันว่าจะทำงานอย่างเป็นกลาง ให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย ทั้งครูที่ถูกกล่าวหา และตัวของเด็กนักเรียนเอง

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up