ก๋วยเตี๋ยวยายสนิทซอยตันชามใหญ่

ผู้สื่อข่าวผ่านไปเห็นป้ายร้านพึ่งตั้งใหม่เขียนว่า”ก๋วยเตี๋ยวยายสนิทเจ้าเก่า”บ้านทรงไทย ถนนบึงพระจันทร์ ทางโค้งหักศอกที่จะมาเชื่อมกับ ถนนบรมไตรโลกนารถซึ่งมีลูกค้าไปอุดหนุนต่อเนื่องตามป้ายที่ติดไว้ โดยต้องเข้าในซอยบ้านซึ่งเป็นซอยตันประมาณ  1 กิโลเมตร จะพบร้านก๋วยเตี๋ยวยายสนิท ที่ต่อเติมเป็นเพิงออกมาจากหน้าบ้าน นั่งประทานก๋วยเตี๋ยวแบบขันโตกและห้อยขาได้
คุณกมลพร  ใจเที่ยงธรรม หรือคุณลั้ง อายุ 37 ปี ซึ่งเป็นหลานของคุณยายสนิท บอกว่า พึ่งย้ายมาขายที่บ้านได้ตั้งแต่วันที่ 9 ตุลาคมที่ผ่านมายังไม่ถึงสองสัปดาห์ เพราะต้องการประหยัดค่าเช่าที่ ซึ่งเดิมขายอยู่ริมถนนบึงพระจันทร์สูตรการทำเป็นของคุณยายสนิททั้งหมด คิดสูตรเองทำเอง วัตถุดิบคัดสรรอย่างดี 
ลูกค้าใหม่ๆ ส่วนใหญ่ที่เข้ามาอุดหนุน บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า เพราะเห็นป้ายใหม่ที่เขียนตั้งไว้และเป็นเรื่องที่แปลกเพราะเป็นซอยบ้านคน ไม่น่าเชื่อว่าจะมีร้านก๋วยเตี๋ยวอยู่ภายในซอย จุดเด่นของร้านคือ ให้จำนวนเยอะเริ่มต้นที่ชามละ 30 บาท ถ้าลูกค้าเป็นเด็กราคาเพียงชามละ 20 บาท เมนูที่ขายดีที่สุด คือ  เย็นตาโฟ ,ก๋วยเตี๋ยวน้ำตก,ก๋วยเตี๋ยวต้มยำและก๋วยเตี๋ยวไก่ 
หากคุณผู้ชมท่านใดอยากลิมลองก๋วยเตี๋ยวร้านยายสนิทโดยเฉพาะเย็นตาโฟไปอุดหนุนกันได้ที่ร้านคุณยายสนิท บ้านเลขที่ 3 หมู่ 4 ตำบลวัดจันทร์ มาตรงถนนบึงพระจันทร์ทางโค้งหักศอกที่จะมาเชื่อมกับ ถนนบรมไตรโลกนารถ จากปากซอยมาถึงร้านประมาณ 1 กิโลเมตรเปิดขายทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. หรือโทรศัพท์สอบถามเส้นทางได้ที่ 088-4305560 การันตีความอร่อย มายาวนานหลายสิบดีสืบทอดต่อมาจากรุ่นสู่รุ่น จนอายุคุณยายสนิทปีนี้ก็ 80 ปีแล้ว

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up