เที่ยวภูทับสี่ ชิมเค้กลิ้นมังกร หนึ่งเดียวที่พิษณุโลก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงปลายฝนต้นหนาว สถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งมีธรรมชาติที่กำลังงดงาม โดยเฉพาะที่บ้านน้ำจวง ต.บ่อภาค อ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก ที่มีการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นนาข้าวขั้นบันไดเนินสองเต้า  น้ำตกตาดปลากั้ง เนินชมวิวศูนย์การเรียนรู้ภูทับสี่ ที่มีดอกคอสมอส และดอกเก็กฮวย ที่กลุ่มท่องเที่ยวในชุมชนบ้านน้ำจวงอย่างยั่งยืน ได้ช่วยกันพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวของชุมชน ไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบสัมผัสอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี เนื่องจากมีระดับความสูงประมาณ 1,800 จากระดับน้ำทะเลปานกลาง และในช่วงนี้อุณหภูมิอยู่ที่ ประมาณ 15 องศาในช่วงเช้า ช่วงเที่ยงจะอบอุ่นประมาณ 17-18 องศา

                    

นาย นิรันดร์ ลีวัฒนะกุล   ประธานกลุ่มท่องเที่ยวในชุมชนบ้านน้ำจวงอย่างยั่งยืน กล่าวว่า ช่วงนี้สภาพอากาศเย็นมีหมอกเลียบชายเขาสวยงาม ทางกลุ่มบ้านน้ำจวง ได้เตรียมความพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยว และมีอาหารพื้นถิ่นไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ชิม โดยเฉพาะหลามปลากั้ง ซึ่งเป็นปลาภูเขา และต้นลิ้นมังกร ผักเมืองหนาว ได้พัฒนานำมาทำเป็นอาหารและ เค้กลิ้นมังกร ให้นักท่องเที่ยวได้ลิ้มรสชาติความอร่อยที่หารับประทานยาก หนึ่งเดียวของประเทศ

                   

สำหรับศูนย์การเรียนรู้ภูทับสี่ เดิมในอดีตเป็นฐานทัพของคอมมิวนิสต์ แต่ปัจจุบันชาวบ้านได้ร่วมมือกันเข้ามาพัฒนาเป็น ศูนย์เรียนรู้การปลูกพืชและดอกไม้เมืองหนาว และ แหล่งที่พักโฮมสเตย์เอาไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยว สำหรับผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 064-0871011

                   
folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up