นทท.แห่สัมผัสความงดงามของน้ำตกตาดปลากั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานที่ น้ำตกตาดปลากั้ง ตั้งอยู่ที่ ม.13 ต.บ่อภาค อ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก นักท่องเที่ยวผู้ชื่นชอบการท่องเที่ยวแนวแอดเวนเจอร์ แห่ไปสัมผัสความสวยงามของน้ำตกตาดปลากั้ง ที่ซ่อนตัวอยู่กลางหุบเขาสลับซับซ้อน แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติจากต้นน้ำลำธารป่าเขาบ้านน้ำจวง และบ้านน้ำคับ อ.ชาติตระการ  หลังจากเริ่มเข้าสู่ช่วงปลายฤดูฝน ส่งผลให้น้ำตกตาดปลากั้ง มีน้ำตกที่สวยงาม น่าชมและพักผ่อนเป็นอย่างมาก โดยทางชาวบ้านบ้านน้ำจวง  ซึ่งเป็นชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง ได้ส่งเสริมให้น้ำตกตาดปลากั้งเป็นแหล่งท่องเที่ยว เนื่องจากเป็นน้ำตกที่สวยงาม มีน้ำไหลตลอดทั้งปี เพราะต้นน้ำทางธรรมชาติ
สำหรับน้ำตกตาดปลากั้ง เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่เป็นชั้นหินลดหย่อนกันลงมาเป็นชั้นๆมีน้ำตลอดทั้งปี โดยแอบซุกตัวอยู่ท่ามกลางหมู่แมกไม้ในหุบเขา ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติแบบเดิมๆ มีความสวยงามอย่างยิ่ง การเดินทางเข้าสู่น้ำตกนั้นต้องเดินทางด้วยรถยนต์ปิกอัพยกสูง โดยขับออกจากหมู่บ้านน้ำจวงใช้เวลาเพียง 10 นาที ก็จะถึงตัวน้ำตกตาดปลากั้ง เส้นทางสะดวกสบายเพราะ กลุ่มวิสาหกิจชุมชนและการท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์บ้านน้ำจวง ได้จัดทำไว้เพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว
นายนิรันดร์ ลีวัฒนะกุล อายุ 40 ปี ประธานกลุ่มท่องเที่ยวในชุมชนบ้านน้ำจวงอย่างยั่งยืนได้กล่าวว่า การเดินเท้าเข้าสู่ลานน้ำตก นักท่องเที่ยวจะได้พบกับความสวยงามของธรรมชาติที่ซุกตัวอยู่ในป่าได้อย่าง น่าอัศจรรย์กับโขดหินผาขนาดใหญ่ ที่มีสายน้ำใสสะอาดไหลลงมาเป็นชั้น กระทบกับโขดหินเบื้องล่าง จนเกิดละอองน้ำปลิวฟุ้งไปทั่วบริเวณ โดยมีน้ำที่ไหลรินจากเบื้องบนลงสู่แอ่งน้ำด้านล่างกว่า 7 สาย สร้างความงดงามแตกต่างกันไปตามธรรมชาติ
สำหรับการเดินทางเริ่มต้นจากจังหวัดพิษณุโลก ออกจากตัวเมืองไปประมาณ 140 กิโลเมตร โดยเดินทางมุ่งหน้าสู่อำเภอ อ.ชาติตระการ จากนั้นใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 1237 มุ่งหน้าไปทางอุทยานแห่งชาติภูสอยดาว ประมาณ 20 ก.ม. จากนั้นเลี้ยวตามป้ายบอกทางขึ้นไปบ้านน้ำคับ-บ้านน้ำจวง อีก 21 ก.ม. ก็ถึงหมู่บ้านน้ำจวง ซึ่งมีที่พักเป็นโฮมเตย์อีกจำนวนมาก หากท่านใดต้องการไปเที่ยวชมน้ำตกตาดปลากั้ง ก็สอบถามรายละเอียด ได้ที่ นายนิรันดร์ ลีวัฒนะกุล ประธานกลุ่มท่องเที่ยวในชุมชนบ้านน้ำจวงอย่างยั่งยืน สอบถามรายละเอียดได้ที่  โทร.081-7011199 ,087-3178089, 064-0871011 ,089-2442552

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up