เร่งสร้างสะพานไม้ไผ่แลนด์มาร์คใหม่บ้านนครชุม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากสภาพอากาศเย็นลงทำให้ภาคเหนือเกิดหมอกยามเช้าในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะหุบเขานครชุม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ที่ทุกๆ วันในช่วงนี้มีทะเลหมอกและหมอกหนาปกคลุมหมู่บ้าน อุณหภูมิลดลง 15 องศา น่าท่องเที่ยวไปสัมผัสกับธรรมชาติและวิถีชีวิตของคนพื้นถิ่นเป็นอย่างมาก เนื่องจากที่ ต.นครชุม ได้ขึ้นชื่อเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ทุกๆปี ช่วงปลายฝนต้นหนาวจนถึงสิ้นฤดูหนาว ก็จะมีทะเลหมอกยามเช้าที่สวยงามแตกต่างกับทะเลหมอกทั่วไปคือเป็นร่องเขาที่สวยงาม สามารถชมทะได้หมอกได้ที่จุดชมวิวร่องเขานครชุมและยอดเขาโปกโล้น 
ล่าสุดทางองค์การบริหารส่วนตำบลนครชุม ได้สร้างสะพานไม้ไผ่เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชมแหล่งทองเที่ยวทางธรรมชาติ เป็นจุดแลนด์มาร์คอีกแห่งหนึ่งของ ต.นครชุม 
นายสุรินทร์โรจน์ ศรีสังข์ ปลัด อบต.นครชุม ปฏิบัติหน้าที่นายกองค์การบริหารส่วนตำบลนครชุม ได้บอกว่า ทาง อบต.นครชุม ได้ร่วมกับชาวบ้านในพื้นที่ ได้ร่วมกันสร้างสะพานไม้ไผ่ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชมธรรมชาติ ที่เป็นทุ่งนาสลับกับภูเขา ซึ่งขณะที่บริเวณจุดสะพานไม้ ได้สร้างในบริเวณที่นา 6 ไร่ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวช่วงฤดูหนาว ซึ่งหลักจากสร้างไปเพียงครึ่งทาง ก็เริ่มมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาถ่ายภาพไม่ขาดสาย 
อย่างไรก็ตาม สะพานไม้ที่พาดผ่านกลางทุ่งนา จะก่อสร้างแล้วเสร็จในช่วงกลางเดือนตุลาคมนี้ จะกลายเป็นจุดท่องเที่ยวสำคัญดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาถ่ายภาพสะพานไม้ไผ่ ท่ามกลางนาข้าวที่เปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะนาข้าวที่เป็นสีเขียวขจีเวลานี้ กับอีกระยะที่ข้าวออกรวงเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทอง จะเป็นอีกบรรยากาศความสวยงาม ให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางมาเที่ยวชม

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up