น้ำใจหลั่งไหลช่วยผู้ประสบภัยเนินมะปราง

เป็นน้ำใจที่หลั่งไหลอย่างต่อเนื่องในการช่วยเหลือผู้ประสบภัย ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำป่าไหลหลากของพิษพายุโพดุล  ในเขตพื้นที่อำเภอเนินมะปรางจังหวัดพิษณุโลก  อย่างครั้งนี้เช่นเดียวกันบริเวณที่พักสงฆ์สิริกาญจน์หมู่ 5 ตำบลบ้านมุง อำเภอเนินมะปราง นำโดยนายณัฎฐชัย อักษรดิษฐ ประธานกรรมการบริษัท เอ็มเอสเอส เคเบิลเน็ตเวิร์ค จำกัด นำผู้จัดการสาขาพิษณุโลก พนักงาน  เพื่อนฝูงและสาธุชนที่มีจิตศรัทธาจากวัดป่าสุทธิภาวัน อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี  สมทบทุนซื้อสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภคจัดเป็นชุดๆ มอบให้กับชาวบ้าน เช่น ข้าวสาร อาหารแห้ง พร้อมเงินช่วยเหลืออีกครอบครัวละ 500 บาท รวมทั้งน้ำดื่มจากที่พักสงฆ์สิริกาญจน์ซึ่งผลิตน้ำดื่มเอง อีกครอบครัวละ 12 โหลมอบให้ชาวบ้านจำนวน3 หมู่บ้าน ในตำบลบ้านมุงและตำบลวังยาง จำนวน 60 ครอบครัวเพื่อบรรเทาความเดือนร้อน            
นายสุชาติ น้อยจันทร์ นายกเทศบาลตำบลบ้านมุง  กล่าวว่า รู้สึกดีใจ ที่มีองค์กรเอกชน และผู้มีจิตศรัทธาเข้ามาช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะครั้งนี้ที่มาไกลถึงจังหวัดชลบุรี โดยทางเทศบาลฯ ได้เข้าไปดูแลพี่น้องที่ประสบภัยอย่างต่อเนื่องและเตรียมแผนแก้ไขปัญหาน้ำป่าไหลหลากระยะยาวต่อไป
 ในขณะที่ประชาชนผู้ประสบภัยจากพิษพายุโพดุล มารอรับคูปองเพื่อรับมอบสิ่งของตั้งแต่เช้า ทำให้การรับสิ่งของเป็นไปด้วยความเป็นระเบียบเรียบร้อยและรู้สึกดีใจและซาบซึ้งใจเป็นอย่างมาก กับการช่วยเหลือในครั้งนี้

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up