สุกี้-สลัดโรลเจเพื่อสุขภาพ

เพื่อให้ทันกระแสในเทศกาลกินเจที่เริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 28 กันยายนจนถึง 7 ตุลาคม ส่งให้ผลให้ผู้ประกอบการร้านค้าได้คิดเมนูอาหารเจเพื่อสุขภาพขึ้นแทบทุกตลาด อย่างเช่นที่ตลาดเทศบาล 5 บ้านคลอง ร้านคุณดวงใจ เพ็ชรกล่อง อายุ 50 ปี ได้ขายสารพัดยำแซ่บและสลัดรวมทั้งสุกี้โรลเพื่อสุขภาพประจำอยู่แล้ว แต่เพื่อตอบสนองความต้องการของประชาชนที่เข้าร่วมเทศกาลกินเจ จึงคิดเมนูสลัดและสุกี้โรลเจขึ้น โดยแยกภาชนะในการทำ และคิดน้ำจิ้มสุกี้ รวมทั้งน้ำสลัดเจเอง ที่เน้น เต้าหู้ยี้,งาขาว ในขณะที่ส่วนประกอบของสุกี้โรลและสลัด เน้นผักปลอดสารพิษและล้างให้สะอาด ส่วนผสมและวัตถุดิบเน้นโปรตีนจากพืช และเห็ด เช่น เห็นนางรม เห็ดชิเมจิ เห็ดเข็มทอง แครอท มันแกว รวมทั้งเมนูเต้าหู้ย่างและเห็ดย่าง โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 30 บาทบาทขึ้น
นอกจากนี้ยังคิดเมนูขนมหวานตบท้าย เช่น วุ้นเจธัญพืช ที่เน้นชิ้นละ 20 บาท กระแสการตอบรับในวันแรกดีมาก ขายได้ไม่ต่ำกว่า 10 ชุดขึ้นไป ในขณะที่เมนูปกติเช่น สารพัดยำแซ่บ สลัดและสุกี้โรลน้ำจิ้มปกติก็ยังจำหน่ายเหมือนเดิม
หากประชาชนท่านใด สนใจรับประทานอาหารสุขภาพ เมนูสลัดเจ สุกี้โรลเจ เต้าหู้ย่างและเห็ดย่างเจ รวมทั้งวุ้นธัญพืชเจ ไปอุดหนุนกันได้ ที่ตลาดเทศบาล 5 บ้านคลอง ตั้งแต่เวลา 17.00 น.เป็นต้นไป หรือโทรศัพท์ไปก่อนได้ที่ 061-953-4489,062-827-6263

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up