มอบเงิน 2 ล้านบาทให้รพ.ค่ายสมเด็จพระนเรศวรฯ

ที่ ห้องประชุมพุทธนเรศ ชั้น 3 โรงพยาบาลค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช อำเภอเมืองพิษณุโลก พลตรี วุฒิไชย อิศระ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราชให้การต้อนรับครอบครัวคุณแม่ประดับ โกมุท อายุ 89 ปี และคณะ ที่ร่วมมอบเงินบริจาคเพื่อสมทบทุนจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ จำนวน 2 ล้านบาทให้กับโรงพยาบาลฯ พร้อมมอบถุงผ้าและหนังสือให้ความรู้เรื่องสุขภาพเป็นของที่ระลึกให้อีกด้วย
ด้านคุณแม่ประดับ กล่าวว่า ตนเป็นคนจังหวัดพิษณุโลก บ้านเป็นครอบครัวทหารอยู่ติดกับโรงพยาบาลค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราชและผูกผันกับชีวิตในค่ายทหารมานาน และมองว่าปัจจุบันอุปกรณ์การแพทย์ยังขาดแคลนในการรองรับผู้ป่วยอยู่เป็นจำนวนมาก จึงได้มอบเงินดังกล่าวให้เหมือนเป็นการตอบแทนพระคุณบ้านเกิดและช่วยเหลือสังคม
ด้านผู้อำนวยการโรงพยาบาลค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช กล่าวว่า จะนำเงินที่ได้รับบริจาคไปจัดสรรซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อผู้ป่วย ทั้งนี้ได้มอบวัตถุมงคลพระบรมรูปสมเด็จพระนเรศวรมหาราชให้คุณแม่ประดับและครอบครัวไว้บูชา
นอกจากนี้คุณแม่ประดับ ในฐานะศิษย์เก่าโรงเรียนเฉลิมขวัญสตรีพิษณุโลก ยังมอบเงินทุนการศึกษาและส่วนหนึ่งเพื่อซื้ออุปกรณ์การเรียนจำนวน 2 ล้านบาทให้กับทางโรงเรียนฯอีกด้วย 

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up