ลูกจ้างทางหลวงยิงตัวเองเสียชีวิตในบ้านพัก

เวลา 08.00 น. วันที่ 30 สิงหาคม 2562 ร.ต.อ.คนึง  พรมใจ พนักงานสอบสวนสภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งมีบุคคลใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 73/55 ถนนพระองค์ขาว ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์เวร ชุดสืบสวนสภ.เมืองพิษณุโลก และจนท.กู้ภัยข่าวภาพพิษณุโลก ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณถนนพระองค์ขาวซอย 10 เป็นบ้านสองชั้น ผู้ก่อเหตุยิงตัวเองอยู่ในห้องนอนชั้น 2 ของบ้านพัก สภาพนอนหงายเสียชีวิตบนเตียง มีร่องรอยกระสุนปืนยิงเข้าที่ขมับขวา 1 นัด ข้างผู้เสียชีวิตมีปืนลูกซองสั้นวางอยู่ พร้อมปลอกกระสุนขนาดเบอร์ 9 ผู้เสียชีวิตชื่อนายวรบุญ  อินทร์ภัก อายุ 36 ปี เป็นเจ้าของบ้าน เป็นลูกจ้างทางหมวดทางหลวงพิษณุโลก ( โคกช้าง ) ทำหน้าที่ตัดหญ้า
จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า  นายวรบุญ อาศัยอยู่กับศรีมาลา  จำปาทอง อายุ 74 ปี มีศักดิ์เป็นป้าตามลำพังสองคน โดยนางศรีมาลา จะอาศัยอยู่ชั้นล่าง นายวรบุญอาศัยอยู่ที่ชั้นบน ส่วนพ่อแม่ของนายวรบุญเสียชีวิตไปนานแล้ว ยังไม่มีครอบครัว ช่วงเวลาประมาณ 21.00 น. ของวานนี้ 29 สิงหาคม 2562 นางศรีมาลา ก็ได้ยินเสียงดังคล้ายเสียงปืน แต่ก็ไม่ได้สงสัยอะไร คิดว่าเป็นเสียงจากนอกบ้าน  อีกทั้งขาไม่แข็งแรง จึงไม่ได้ขึ้นไปดูบนบ้าน กระทั่งเช้าวันนี้ประมาณ 07.50 น. สงสัยว่านายวรบุญยังไม่มาทำนาน จึงวานหลานชายที่อยู่บ้านใกล้เคียงคือนายภัทรพล  ภูชนะศรี ให้ขึ้นไปตรวจสอบที่ชั้นสอง และพบว่านายวรบุญใช้ปืนยิงตัวเองเสียชีวิตแล้ว
นางศรีมาลา  จำปาทอง ป้าของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า นายวรบุญอาศัยอยู่กับตนนานแล้ว เนื่องจากพ่อแม่ของนายวรบุญประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตไปตั้งแต่ปี 2530 เป็นคนเงียบ ๆ ชอบตกปลา ยังไม่มีแฟน และไม่เคยบ่นปัญหาส่วนตัวให้ตนฟัง
ขณะที่เพื่อน ๆ ก๊วนตกปลาที่ทราบข่าวได้เดินทางมาที่บ้านและบอกว่า ผู้เสียชีวิตชอบตกปลา วันหยุดเสาร์-อาทิตย์มักจะออกไปตกปลากันเป็นประจำ ระยะหลังมีบ่นให้ฟังบ้างว่าเงินไม่พอใช้ ซึ่งพวกเพื่อนก็บอกว่าไม่ต้องเกรงใจ ไปตกปลากันเพื่อนช่วยกันออกค่าใช้จ่ายได้ ส่วนเรื่องชู้สาวไม่ใช่สาเหตุ เพราะยังไม่มีแฟน น่าจะมาจากปัญหาเรื่องเงิน
folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up