เพลิงไหม้บ้าน 2 หลัง โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

เมื่อเวลา 00.05 น.ของวันที่ 17 ส.ค.  ร.ต.อ.อนุวัฒน์ วัฒนากรณ์การุณ ร้อยเวรน สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้บ้านที่บริเวณแยกโรงเตา ถนนบึงพระจันทร์  ซอยอยู่เจริญ 2 หมู่ที่ 4 ต.วัดจันทร์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก หลังจากรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยประสานงานรถดับเพลิงเทศบาลนครพิษณุโลก และรถน้ำองค์การบริหารส่วนตำบลวัดจันทร์ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน ในที่เกิดเหตุเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านไม้ 2 ชั้น ติดกัน 2 หลัง ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิง จึงช่วยกันดับเพลิงที่กำลังลุกไหม้ เนื่องจากบ้านหลังดังกล่าวเป็นไม้ที่ติดไฟเป็นอย่างดี ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ต้องฉีดน้ำป้องกันมิให้ลุกลามไปติดบ้านข้างเคียง ระหว่างนั้นทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้นำผู้ป่วย จำนวน 1 ราย ที่อยู่บ้านใกล้ต้นเพลิง ออกมาห่างจากที่เกิดเหตุไว้ เพื่อความปลอดภัย   ทางเจ้าหน้าที่ใช้เวลานานกว่า 1 ชม.ก็สามารถดับเพลิง ได้ในที่สุด 
จากการตรวจสอบเบื้องต้น บ้านต้นเพลิง เลขที่ 16/12 หมู่ 4 ต.วัดจันทร์ ซึ่งมีนางวรรณภา สุขขี อายุ  41 ปี เป็นเจ้าของ บ้าน ส่วนอีกหลังที่ได้รับความเสียหายที่อยู่ติดกัน เลขที่ 16/10 หมู่  4 ต.วัดจันทร์ มีนางกุญญา แก้วมณี อายุ 46ปี เจ้าของบ้าน ซึ่งเป็นพี่สาวของนางวรรณภา  
เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้สอบถามนางกุญญา  ได้ความว่านางวรรณภา น้องสาวได้อยู่กับแฟน 2 คน ขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่บ้าน ขณะนั้นตนก็เข้านอนแล้ว จากนั้นก็มีเพื่อนบ้านวิ่งมาบอกว่าไฟไหม้บ้านของน้องสาว จึงรีบลุกออกมาดู ก็เห็นว่าเพลิงกำลังลุกไหม้บริเวณชั้น 2 ของบ้านแล้ว จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า สาเหตุอาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร บริเวณชั้น 2 ของตัวบ้านหลังดังกล่าว จากนั้นเพลิงได้ลุกลามไปไปติดบ้านข้างเคียงจนได้รับความเสียหาย อย่างไรก็ตามทางเจ้าที่ตำรวจจะต้องรอชุดพิสูจน์หลักฐาน มาตรวจสอบสาเหตุของเกิดเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้อีกครั้ง

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up