รถไถทับจิตอาสาเสียชีวิต

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 12 ส.ค. ร.ต.อ.(หญิง) วิรัลพัชร  วรพงศ์ปกรณ์ รอง สว.สภ.วังทอง จ.พิษณุโลก รับแจ้งมีเหตุรถไถทับคนขับเสียชีวิตบริเวณข้างถนนภายในหมู่บ้านแหลมไผ่ หมู่ที่ 2 ต.วังพิกุล อ.วังทอง จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลวังทอง และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยบูรพา พบชาวบ้านจำนวนมากกำลังยืนมุงดู รถไถยี่ห้อฟอร์ด สีน้ำเงิน ทะเบียน ตฆ 2202 พิษณุโลก ที่พลิกหงายท้องอยู่ริมคลองส่งน้ำข้างถนน โดยคนขับถูกรถทับอยู่จึงประสานขอรถแบคโฮตีนมาช่วยยกรถ เพื่อให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาชันสูตร ทราบชื่อคือ นายอรัญ  แสงทอง อายุ 68 ปี อยู่บ้านเลขที่ 191 หมู่ 2 ต.วังพิกุล อ.วังทอง จ.พิษณุโลก สภาพศพสวมเสื้อแขนยาวสีดำ ใส่กางเกงขายาวสีดำ มีบาดแผลแตกที่ศีรษะ กระดูกคอหัก
ต่อมา ญาติผู้เสียชีวิตได้มาที่เกิดเหตุร่ำไห้เสียใจ บอกว่า ผู้ตายเป็นคนดี มีน้ำใจ มีจิตอาสา ชอบช่วยเหลือหมู่บ้าน เป็นประจำของทุกๆ ปี 
จากการสอบถาม นายอาคม  บัวหอม อายุ 61 ปี ทราบว่า นายอรัญมาช่วยพัฒนา ต.วังพิกุล พร้อมกับชาวบ้านที่ร่วมแรงร่วมใจกันทั้งตำบล เนื่องในวันแม่แห่งชาติ ขณะที่ไถหญ้าริมถนนทั้งสองฝั่ง นายอรัญได้กลับรถบนถนนและดูเหมือนว่ารถเบรกไม่อยู่ เพราะนายอรัญพยายามย้ำเบรกแต่รถกลับถอยหลังจนตกถนนก่อนพลิกคว่ำไปอยู่ริมคลอง โดยนายอรัญกระโดดหนีไม่ทันจึงถูกรถไถทับเสียชีวิตดังกล่าว ตำรวจจึงให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพส่งให้แพทย์ชันสูตรโดยละเอียดอีกครั้งที่นิติเวช รพ.วังทอง ก่อนมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี และจะได้ทำการสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up