ธนาธร ปราศรัยตั้งทีมเลือกตั้ง อบจ.

เมื่อเวลา  17.30 น.ของวันที่  2 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บริเวณเวทีสวนกลางเมือง จ.พิษณุโลก นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อมแกนนำพรรค เดินทางมาปราศรัยพบปะประชาชนและสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ในจังหวัดพิษณุโลก พร้อมกล่าวถึงความเคลื่อนไหวของพรรคอนาคตในขณะนี้ว่า ทางพรรคได้สรรหาบุคคล ที่จะเตรียมลงสมัครเวทีการเมืองท้องถิ่น โดยเฉพาะการเลือกตั้งที่จะถึงนี้คือ การเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก และสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก ที่กำลังมีการคัดสรรว่าที่ผู้สมัครนายก อบจ.ทุกจังหวัด ซึ่งคาดว่าจะทราบว่าผู้ใดจะได้ลงสมัครนายกและสมาชิกสภา อบจ.ในช่วงกลางเดือนกันยายนนี้ ซึ่งอยากให้ประชาชนได้เห็นถึงความสำคัญขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ที่นำงบประมาณมาช่วยพัฒนาจังหวัดได้เป็นอย่างดี ซึ่งอยากประชาชนได้คิดใหม่ในการเลือกตั้งคนรุ่นใหม่มาพัฒนาจังหวัดพิษณุโลก
“วันนี้ตนเองได้พบกับท่านอธิการบดีมหาวิทยาลัยนเรศวร และพูดคุยอยากให้มหาวิทยาลัยนเรศวรเป็นเวทีทางการเมือง เปิดเวทีเคดิเดตของว่าที่ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก เพื่อให้เป็นประโยชน์ของประชาชน ซึ่งถือว่ามีการเคดิเดต นั้นก็จะทำให้ผู้ที่สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด กล่าวถึงนโยบายที่จะทำ หากได้รับเลือกแล้วไม่ทำตามคำพูดที่ปราศรัย ประชาชนก็มีสิทธิ์ในการต่อว่า หรือทวงคำสัญญาได้” นายธนาธร กล่าว
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากนายธนาธร ได้ขึ้นปราศรัย เพียงไม่ถึง 1 นาที ได้มีร้อยเอก ทรงกลด ชื่นชูผล หรือ ผู้กองปูเค็ม ได้เดินทางมาชูป้ายข้อความว่า “ชักศึก เข้าบ้าน” ต่อหน้าเวทีปราศรัย ซึ่งทำให้ผู้ที่ฟังปราศรัยส่วนใหญ่ไม่พอใจ และมีการต่อว่า แต่หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้กล่าวกับสมาชิกว่า ไม่เป็นไรเป็นสิทธิ์ของประชาธิปไตย สามารถกระทำได้ หลังจากนั้นนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวต่ออีกว่า ในวันนี้ตนจะมาพูดอยู่ 2 เรื่อง คือ เรื่องแรก คือความเคลื่อนไหวในการเตรียมจัดทีมลงสู้ศึกเวทีการเมืองท้องถิ่นคือชิงเก้าอี้นายกและสมาชิก อบจ. และอีกเรื่องที่สำคัญคือ ตั้งแต่วันที่  4 ส.ค. เป็นต้นไป ทางพรรคอนาคตใหม่ก็จะเคลื่อนรณรงค์ในการแก้ไขรัฐธรรมนูญไปทั่วประเทศ เนื่องจากรัฐธรรมนูญปี 2560 นี้ได้เขียนไว้ ป้องกันการแก้ไขอย่างมาก ทั้ง 1 ใน 3 เสียงของ สว. นั้นก็เป็นไปได้ยาก จึงต้องรณรงค์ให้ประชาชนได้ร่วมกันออกมาช่วยกันแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับนี้
หลังจากนั้นนายธนาธร ได้ร่วมถ่ายรูปกับผู้ที่มาฟังปราศรัยครั้งนี้ ก่อนที่จะเดินทางไปปราศรัยพบปะสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ ที่ จ.ลำปาง ต่อไป

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up