ขนมเบื้องป้าเล็กหน้าธนาคาร

ถ้าในตัวเมืองพิษณุโลก ถ้านึกอยากจะรับประทาน”ขนมเบื้อง”ต้องนึกนานหน่อยเพราะจะมีขายอยู่ไม่กี่ร้าน แต่ถ้าผ่านมาทางถนนพิชัยสงคราม หน้าธนาคารกรุงไทย ใกล้ห้าแยกไฟแดงโคกมะตูม จะเห็นร้านขนมเบื้องของร้าน”ป้าเล็ก”หรือ นางสุพรรณี นันตา อายุ 62 ปี ขายอยู่หน้าธนาคารกรุงไทยมาไม่ต่ำกว่า 10 ปี ลูกค้าประจำจะรู้จักดี
    ป้าเล็กบอกว่า เดิมเคยรับจ้างตัดเย็บเสื้อผ้า แต่อายุมากขึ้นสายตาไม่ค่อยดี และมีรายได้ไม่มากเหมือนกับกับการขายขนมเบื้อง อีกทั้งแม่ที่จังหวัดพิจิตรได้ทำขายก่อนอยู่แล้ว จึงเปลี่ยนมาขายขนมเบื้องและย้ายมาอยู่ตามสามีที่ทำงานที่จังหวัดพิษณุโลก จึงได้ทำเลขายใกล้บ้าน
    จุดเด่นของ”ขนมเบื้อง”ป้าเล็ก ลูกค้าส่วนใหญ่บอกปากต่อปากว่า แป้งจะกรอบอร่อย ครีมหอม ไม่หวานมาก ทำสะอาดสดใหม่ทุกวัน มีอยู่ 2 ไส้ที่นิยม คือ ไส้ฝอยทองและไส้เค็มใส่กุ้งขายราคาชุดละ 20 บาท ได้กำไรต่อวันไม่ต่ำกว่า 500-700 บาท เริ่มขายตั้งแต่เวลา 07.00-15.00 น. หยุดทุกวันเสาร์อาทิตย์ตามวันหยุดของธนาคารซึ่งได้หยุดพักด้วย เงินรายได้จากการขายขนมเบื้อง นำมาส่งค่าบ้านและค่ารักษาพยาบาลตัวเองเวลาเจ็บป่วย อีกทั้งป้าเล็กบอกว่า อยู่บ้านเฉยๆ จะเหงา เลยเลือกที่จะทำอาชีพค้าขายได้ขยับร่างกายบ้าง ได้สุขภาพ ได้รายได้ และลูกค้าได้รับประทานขนมเบื้องแบบไทยๆที่อร่อยด้วย โดยจะยึดอาชีพนี้ไปจนกว่าตัวเองจะทำไม่ไหว
    หากประชาชนท่านใดชอบรับประทานขนมเบื้องและกำลังมองหาว่าจะหารับประทานได้ที่ไหน ไปอุดหนุนกันได้ที่ ร้านขนมเบื้องป้าเล็ก หน้าธนาคารกรุงไทย สาขาห้าแยกโคกมะตูม ขายตั้งแต่ 07.00-15.30 น.หยุดวันเสาร์-อาทิตย์ หรือโทรศัพท์สั่งจองได้ก่อนที่ 082-4052343
folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up