กองบิน 46 จัดพิธีต้อนรับทหารใหม่ ปี 62

ที่กองพันทหารอากาศโยธิน กองบิน 46 นาวาอากาศเอก กฤษณ์ เกตุรักษ์ ผู้บังคับการกองบิน 46 เป็นประธานในพิธี ต้อนรับทหารใหม่ ผลัดที่ 1 ประจำปี 2562  โดยมีผู้บังคับบัญชาในระดับกองบิน และทหารใหม่จำนวน 224 นาย เข้าร่วมพิธีในครั้งนี้
นาวาอากาศเอก กฤษณ์ เกตุรักษ์ ผู้บังคับการกองบิน 46ได้กล่าวให้โอวาทกับทหารใหม่ว่า สำหรับพิธีต้อนรับทหารใหม่ของกองบิน 46 ในครั้งนี้ถือว่ามีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งและเป็นเกียรติกับทหารใหม่อย่างสูง เพื่อเป็นการยืนยันอีกครั้งว่าผู้บังคับบัญชาการทุกระดับชั้นยินดีต้อนรับ ทหารใหม่เข้าสู่รั้วสีเทาด้วยความเต็มใจและจริงใจ ขอให้ทหารใหม่ทุกคน จงอย่าท้อถอยต่อการฝึก และปฏิบัติหน้าที่ของตนด้วยความอดทน เสียสละ เมื่อมาเป็นทหาร อยู่ในเครื่องแบบทหารทุกคนจะต้องทำหน้าที่ของตนให้ดีที่สุด ซึ่งกองทัพอากาศก็ยังมีจำเป็นต้องมีทหารไว้เพื่อ ป้องกันและพัฒนาประเทศสืบไป
สำหรับทหารใหม่ ของกองบิน 46 ที่เข้าร่วมในพิธีในครั้งนี้ เป็นทหารกองประจำการรุ่นปีพุทธศักราช 2562 ผลัดที่ 1 เข้ารับราชการตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา จำนวนทั้งสิ้น 224 นาย โดยมีภูมิลำเนาอยู่ในภาคเหนือตอนล่าง ซึ่งปัจจุบันทหารใหม่อยู่ในห้วงการฝึกวิชาทหารเบื้องต้นทั่วไป และจะปลดประจำการ ในอีก 2 ปีข้างหน้า
ทั้งนี้พิธีต้อนรับทหารใหม่ในครั้งนี้ ได้มีพิธีแนะนำตัวผู้บังคับบัญชา และพิธีประดับเครื่องหมายสังกัด กองบิน 46 ให้แก่ ทหารกองประจำการ กองบิน 46 รุ่นปี 62 ผลัดที่ 1 เพื่อเป็นประโยชน์ในการปกครองบังคับบัญชา มีเพื่อให้ทหารใหม่เกิดความภาคภูมิใจ และอบอุ่นใจที่ได้มีโอกาสรับใช้ประเทศชาติ ในการเป็นทหารกองประจำการ

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up