หมี่ซั่วผัดไทราชวงศ์พิษณุโลก

ถ้าเอ่ยถึงโรงแรมราชวงศ์ ถนนมิตรภาพ อำเภอเมืองพิษณุโลก เปิดบริการในจังหวัดพิษณุโลกมายาวนาน 30 ปี  ปัจจุบันนอกจากจะบริการที่พักเป็นรายวันและรายเดือนแล้ว ยังใช้บริเวณหน้าร้านเปิดเป็นร้านกาแฟและอาหาร มาได้ 7 ปีแล้ว
    พี่จิ๋ม อายุ 57 ปี เจ้าของโรงแรมราชวงศ์ บอกว่า คิดค้นเมนูที่สร้างอัตลักษณ์และชื่อเสียงให้เป็นที่รู้จักของจังหวัดพิษณุโลกมากขึ้น เวลามีนักท่องเที่ยวแวะมารับประทานอาหาร  นั่นคือ หมี่ซั่วผัดไท ซึ่งเป็นอาหารที่ขึ้นชื่อของจังหวัดโดยรับเส้นหมี่ซั่วมาจากแหล่งผลิตในตัวเมืองพิษณุโลกโดยมีมีเมนูเด็ดของร้าน คือ หมี่ซั่วผัดไททะเล,เกี้ยวกรอบผัดไท ราคาจานละ 65 บาท นอกจากนี้ยังมีเมนูที่เน้นสุขภาพอื่นๆอีก เช่น เมนูข้าวน้ำพริกปลาสลิดพร้อมเครื่องเคียงผักสด ใบมะกอก แตกกวา กระถินและเมนู,ข้าวคลุกกะปิ ราคาจานละ 60 บาทพร้อมน้ำสมุนไพร เช่น น้ำดอกอัญชันผสมมะนาวน้ำผึ้งเริ่มต้นที่แก้วละ 50 บาท และยังบริการส่งเดลิเวอรี่ตามบ้านและสำนักงานอีกด้วย
    คุณจิ๋ม บอกต่อว่า ปัจจุบันเศรษฐกิจเปลี่ยนไป ต้องปรับปรุงห้องพักโรงแรมเป็นแบบรายวันและรายเดือนตอบสนองลูกค้าที่มีกำลังเงินไม่มาก ห้องมีราคาถูกและสะอาด พร้อมปรับปรุงใหม่ให้ดียิ่งขึ้น ราคาต่อวันอยู่ที่คืนละ 350 บาท ส่วนราคาต่อเดือนอยู่ที่ 2,100 บาท ค่าน้ำเหมาเดือนละ 100 บาท ค่าไฟหน่วยละ 6 บาท ถือว่าราคาต่อเดือนไม่แพงลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนทำงาน ข้าราชการ เซลล์ขายของ
    หากประชาชนและนักท่องเที่ยวท่านใด อยากลิ้มลองเมนูหมี่ซั่วผัดไท ที่มีรสชาติอร่อยคงความเป็นอัตลักษณ์ของจังหวัดพิษณุโลกพร้อมเมนูชูสุขภาพอื่นๆและเครื่องเคียงเป็นผักต่างๆ  หรือดื่มน้ำอัญชันเพื่อสุขภาพกาแฟสดเย็นๆเชิญได้ที่ร้านกาแฟโรงแรมราชวงศ์ ถนนมิตรภาพ เยื้องสวนเฉลิมพระเกียรติฯ แยกเรือนแพ และมีบริการเดลิเวอรี่ด้วย ติดต่อไปได้ที่ 081-8873898
folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up