ธุรกิจโลงศพ 24 ช.ม.ยังเติบโต

ทีมข่าว Mss พิษณุโลก ลงพื้นที่ไปยัง ร้านใหม่”คุณโจ้พิษณุโลกหีบทอง”ถนนราเมศวร หลังโรงพยาบาลพุทธชินราช ของนายพิเชียน  สุขเขียว หรือพี่โจ้และนางกนกวรรณ สุดสีสังข์ สองสามีภรรยาเจ้าของร้าน บอกว่า เดิมมีอาชีพ เป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย หรือ รปภ. ที่โรงพยาบาลพุทธชินราชพิษณุโลก มา 10 ปี เป็นคนพิษณุโลกมาแต่กำเนิด  หลังจากนั้นได้ลาออกมาทำธุรกิจขายโลงศพต่อจากพ่อที่ทำมาก่อนหน้า จนถึงปัจจุบัน 7 ปีแล้ว 
สาเหตุที่ย้ายมาที่ใหม่เพราะสะดวกกับลูกค้าและกว้างขวางกว่าเดิม สำหรับร้านยังบริการเหมือนเดิม คือ จำหน่ายโลงศพหรือบ้านหลังสุดท้าย มี 2 แบบ แบบธรรมดาและหีบทอง ราคาเริ่มต้นที่ 2,500-5,000 บาท นอกจากนี้ พวงหรีด ดอกไม้จันทน์ และอุปกรณ์ที่ใช้ในงานศพ  
คุณโจ้ บอกว่า ในจังหวัดพิษณุโลกมีร้านที่เปิดขายโลงศพมากกว่า 10แห่ง แต่ที่ร้านของตนอยู่ได้ เพราะขายไม่แพง เป็นกันเองกับลูกค้า มีบริการส่งถึงที่  หรือบางรายไม่มีเงิน ช่วยส่งฟรีให้ก็มี  นอกจากนี้ยังมีเพื่อนฝูงผู้ใจบุญได้ร่วม บริจาคโลงศพไว้อีกจำนวนหนึ่ง เพื่อบริจาคให้กับศพที่เสียชีวิตที่ครอบครัวมีฐานะยากจน  ถือเป็นการเปิดช่องทางการทำบุญอีกแบบหนึ่งของทางร้านที่มี  ให้แก่ผู้มีจิตรศรัทราอยาก บริจาคร่วมทำบุญโลงศพกลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่เป็น หน่วยงาน หรือชาวบ้านทั่วไป และลูกค้าขาประจำ บอกปากต่อปาก
 โดยร้านคุณโจ้พิษณุโลกหีบทอง  ได้นิมนต์พระภิกษุ 9รูป จากวัดสระแก้วปทุมทอง  เนื่องในโอกาส เปิดร้านใหม่  เมื่อวันที่ 8 มิถุนายนที่ผ่านมา เพื่อความเป็นสิริมงคลของครอบครัวและธุรกิจ  บริเวณหลังโรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก ถนนราเมศวร ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลกเปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมงสามารถติดต่อได้ที่ 087-204-8408 หรือ 089-640-0103
folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up