เพลิงไหม้โกดังเก็บสินค้าห้างไทยมาร์ท มอลล์

เมื่อเวลา เมื่อเวลา 14.00 น วันที่ 30 พ.ค  ร้อยตำรวจเอก สมศักดิ์  ขอเทียม ร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้โกดังเก็บสินค้าร้านไทยมาร์ทมอล์ สาขาโคกช้าง ริมถนนเส้นมิตรภาพ ขาเข้าเมือง หมู่ 7 ตำบลสมอแข อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดพบควันพวยพุ่งออกจากอาคารเก็บสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าขึ้นเหนือท้องฟ้า จำนวนมาก  จึงเร่งประสานรถน้ำดับเพลิงจากเทศบาลนครพิษณุโลก อบจ.พิษณุโลก อบต สมอแข เทศบาลตำบลอรัญญิก จำนวนมากกว่า 30 คัน เข้าระดมฉีดน้ำเป็นการด่วน 
ในจุดเกิดเหตุ เป็นโกดังอาคารชั้นเดียว พื้นที่ประมาณ 800 เมตร  เพลิงกำลังโหมลุกไหม้ภายในโกดังที่เก็บแอร์และตู้เย็น จำนวนกว่า 400 เครื่อง และกลุ่มเพลิงได้ลุกลามอย่างรวดเร็วเนื่องจากภายในโกดังมีวัสดุที่ทำจากโฟมและน้ำยาแอร์ จึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เจ้าหน้าที่ใช้เวลาควบคุมเพลิง นานกว่า 1 ชั่วโมงเพลิง แต่ก็ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ 
ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากมีพนักงานของทางร้านได้กลิ่นเหม็นไหม้มาจากด้านหลังโกดังจากนั้นสปริงเกอร์จึงทำงานแต่ไม่สามารถดับไฟได้ทัน กระทั่งไฟได้ลุกลามไหม้เสียหายทั้งหมด มูลค่าความเสียหาย คาดว่าไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท
ล่าสุดนายพิพัฒน์  เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อช่วยประสานในการควบคุมเพลิง พร้อมทั้งทำการปิดกั้นช่องทางจราจรเพื่อให้รถดับเพลิงทำงานได้สะดวกขึ้น ส่วนความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up