วอนช่วยเหลือยายป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย

ทีมข่าว MSS ลงพื้นที่ไปยังบ้านคุณยายวิรัตน์ กรณีกิจ หรือยายแม้ว อายุ 62 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 233 หมู่ 2 ต.ดอนทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ซึ่งป่วยเป็นโรคมะเร็งเต้านมระยะสุดท้าย อยู่เพียงลำพัง เนื่องจากสามีไปมีภรรยาใหม่ และไม่มีลูกด้วยกัน ป่วยมานานกว่า 5 ปีแล้ว ปัจจุบันไม่สามารถทำงานได้เพราะสภาพร่างกายที่ป่วยหนัก เดิมเคยหาเลี้ยงตัวเองด้วยอาชีพขายของ ตัดเย็บเสื้อผ้า อาศัยอยู่กับสุนัขและแมวเป็นเพื่อน
ยายแม้ว บอกว่า เดิมเป็นคนจังหวัดชลบุรี ย้ายมาอยู่ตามสามีที่จังหวัดพิษณุโลกหลังเลิกกัน ก็ไม่มีญาติพี่น้องที่ไหน สาเหตุที่ไม่ได้ไปรักษาต่อเนื่องเพราะไม่มีค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปหาหมอ และอายุมากแล้ว เวลาเดินเหินไม่ค่อยไหว นอกจากเดินไปอนามัยประจำตำบลใกล้ๆบ้าน  จนถึงตอนนี้เป็นมะเร็งเต้านมระยะสุดท้ายแล้ว 
ล่าสุด เจ้าอาวาสวัดราชบูรณะให้การช่วยเหลือเบื้องแล้ว แต่ยังขาดปัจจัยหลายอย่าง โดยเฉพาะอุปกรณ์ทำความสะอาดแผล  เช่น สำลี กระดาษทิชชู รวมทั้ง น้ำเปล่า ข้าวสาร และที่สำคัญอยากได้ห้องน้ำ ย้ายมาสร้างอยู่ติดกับตัวบ้านเพราะเดินไม่ค่อยไหวเพราะเดิมอยู่ใต้ถุนบ้าน  จึงวอนประชาชนผู้ใจบุญ ที่มีความประสงค์จะบริจาคสิ่งของและเงินช่วยเหลือ บริจาคได้ที่เลขที่บัญชี 020-006-288-054 ธนาคาร ธกส.ชื่อบัญชี นางวิรัตน์ กรณีกิจ หรือติดต่อมาที่ฝ่ายข่าว MSS ที่เบอร์ 081-5884046

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up