เจ้าอาวาสฉาวลาสิกขาหลังถูกถ่ายคลิปอยู่กินกับหญิงสาว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ท.ทวีศักดิ์  ดีสะท้าน หัวหน้าชุด ชป.รส.ที่ 3 อ.นครไทย จ.พิษณุโลก พร้อมด้วยตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.นครไทย นายทองพูน  พรามพิลา ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 บ้านโป่งกระเฌอ ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย และชาวบ้านจำนวนหนึ่ง ได้เดินทางไปที่วัดโป่งกระเฌอเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงจนทราบว่าพระที่ปรากฏอยู่ในคลิป คือ พระครูสุตจันทเขต จันทวังโส หรือพระสมพงษ์ อายุ 47 ปี เจ้าอาวาสวัดโป่งกระเฌอ และเจ้าคณะตำบลเนินเพิ่ม ไม่พบว่าอยู่จำวัดแต่อย่างใดเนื่องจากออกไปนอกพื้นที่ตั้งแต่วันที่ 17 เม.ย. ที่ผ่านมา 
หลังเกิดเรื่องจนชาวบ้านรู้ข่าวก็ไม่ได้กลับมาที่วัดอีกเลย ส่วนกุฏิถูกปิดล็อคประตูหน้าต่างเอาไว้อย่างแน่นหนา ซึ่งชาวบ้านส่วนใหญ่เรียกร้องให้คณะกรรมการหมู่บ้านเข้ามาดูแลวัดและทรัพย์สินภายในวัดเป็นการเบื้องต้นก่อน ส่วนจะให้พระรูปใดเข้ามาเป็นรักษาการเจ้าอาวาสรูปใหม่นั้นต้องปรึกษาหารือกันให้ชัดเจนอีกครั้ง เพราะวัดโป่งกะเฉอมีพระจำวัดขณะนี้แค่เพียง 1 รูปเท่านั้น ซึ่งเป็นพระลูกวัดในพื้นที่และเดินเหินไม่สะดวกเนื่องจากประสบอุบัติเหตุ และเพิ่งบวชเป็นพระได้เพียง 3 เดือน
 ด้าน ร.ท.ทวีศักดิ์  ดีสะท้าน หัวหน้าชุด ชป.รส.ที่ 3 กล่าวว่า ได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและชาวบ้านเข้ามาตรวจสอบในวันนี้ พร้อมเก็บข้อมูลต่างๆ จากผู้นำชุมชนและชาวบ้านก็ทราบว่าเจ้าอาวาสวัดโป่งกระเฌอมีพฤติกรรมเชิงชู้สาวตามคลิป  หลังจากนี้ก็จะติดตามตัวเจ้าอาวาส  หลังทราบจากแหล่งข่าวว่าไปอาศัยอยู่กินกับหญิงสาวอีกตำบลหนึ่ง เพื่อพูดคุยซักถามและนำตัวไปขอลาสิกขาต่อเจ้าคณะอำเภอนครไทย เพราะกระทำผิดวินัยสงฆ์ร้ายแรงต้องอาบัติหลุดจากการเป็นพระทันที
ขณะที่ นายทองพูน  พรามพิลา ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 บ้านโป่งกระเฌอ เปิดเผยว่า ชาวบ้านที่ศรัทธาในตัวพระครูสุตจันทเขต จันทวังโส ขณะนี้หลายคนเริ่มทราบเรื่องจากคลิปฉาวที่เป็นข่าวในขณะนี้ ชาวบ้านต่างรู้สึกเสียใจที่เจ้าอาวาสทำเช่นนี้ เพราะตั้งแต่เจ้าอาวาสย้ายมาประจำอยู่ที่วัดเป็นเวลาถึง 7 ปี ชาวบ้านทุกคนต่างทำบุญกับวัดกับพระด้วยความบริสุทธิ์ใจจริง ผิดจากเมื่อก่อนที่มีชาวบ้านเข้าวัดทำบุญกันเป็นจำนวนมากจนแน่นศาลาการเปรียญ แต่ระยะหลังที่มีหญิงสาวมักแวะเวียนมาหาเจ้าอาวาสให้ที่วัดบ่อยครั้ง และเข้าไปอยู่ที่ลับตาในกุฏิกันสองต่อสอง ทำให้ชาวบ้านเริ่มเคลือบแคลงสงสัยติดตามดูพฤติกรรมมาโดยตลอด จนมีหลักฐานคาหนังคาเขาอย่างแน่นหนา ว่าเจ้าอาวาสไปอยู่กินกับหญิงสาวรายนี้ที่อีกตำบลหนึ่ง หลังจากนี้ก็จะให้คณะกรรมการหมู่บ้านเข้ามาดูแลวัดและทรัพย์สินเบื้องต้น พร้อมจะแจ้งไปยังเจ้าคณะอำเภอนครไทยให้รับทราบเรื่องที่เกิดขึ้น
 ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า หลังคลิปฉาวพระมั่วสีกาเป็นข่าวดังในพื้นที่ ช่วงเช้าที่ผ่านมาทางด้านพระศรีรัตนมุนี เจ้าคณะจังหวัดพิษณุโลก ได้สั่งการให้พระครูพิบูลธรรมวงศ์ เจ้าอาวาสวัดบ้านพร้าว และเจ้าคณะอำเภอนครไทย เรียกตัวพระครูสุตจันทเขต จันทวังโส เจ้าอาวาสวัดโป่งกระเฉอ เข้าพบเพื่อสอบถามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นและให้การยอมรับว่าเป็นพระที่ปรากฏอยู่กับหญิงสาวในคลิปจริงๆ จากนั้นจึงให้ลาสิกขาออกจากการเป็นพระทันที หลังจากนี้ทางสำนักงานนพระพุทธศาสนาจะได้นำเรื่องนี้เข้าประชุมร่วมกับคณะสงฆ์ เพื่อหามาตรการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุในลักษณะดังกล่าวขึ้นอีก

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up