หมวกใบลานยักษ์กันแดด

หากใกล้ถึงเทศกาลสงกรานต์ หรืออากาศทีร้อนจัดในเดือนเมษายน ประชาชนมักมองหาอุปกรณ์กันแดด เช่น หมวก อย่างเช่นที่ร้านพี่ตึก หรือคุณนเรศ กล้ายบุญนะ อายุ 52 ปี ที่เปิดท้ายรถกระบะขายดินสอพอกและหมวกกันแดดเป็นประจำทุกปี 
แต่ที่แตกต่างจากทุกปี คือปีนี้ ได้รับใบลานมาสานเป็นหมวกกันแดดขนาดใหญ่ ใหญ่สุดถึง 20 นิ้ว เพราะมองว่าปีนี้อากาศร้อนมากและยาวนานกว่าทุกปี หลังจากนำมาวางขาย สร้างจุดสนใจให้กับประชาชนที่ขับรถผ่านไปมา และแวะซื้อจำนวนมาก วันหนึ่งขายได้ไม่ต่ำกว่า 20-30 ใบ มีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 80-550 บาท สร้างรายได้ให้กับครอบครัวเพิ่มจากปีที่แล้ว 
ลูกค้าส่วนใหญ่ที่แวะซื้อ บอกว่า หมวกใบลานยักษ์ช่วยกันแดดได้อย่างมาก เพราะปกคลุมใบหน้าได้กว้างขึ้น ประกอบกับเป็นงานฝีมือ มีความประณีตสวยงาม ใบลานมีความคงทน เก็บไว้ได้หลายปี
นอกจากนี้ ยังมีดินสอพองที่รับมาขายเป็นประจำทุกปี มีรองรับใน ช่วงเทศกาลสงกรานต์ จำนวน 20 ตัน และคาดว่าในช่วงเล่นน้ำสงกรานต์ 3 วัน วันที่ 12-14 เมษายนนี้ จะขายได้ไม่ต่ำกว่า 2 ตัน ส่วนปีที่แล้วมียอดขายกว่า 10 ตัน โดยรับดินสอพองมาจากต่างจังหวัดอีกทอดหนึ่ง ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มลูกค้ามาซื้อเพื่อไปมัดเป็นถุงเล็กขายต่อตามจุดเล่นน้ำต่างๆ   มีราคาขาย ตั้งแต่ราคาถุงละ 50 บาทขึ้นไป และมีหลายสีให้เลือก เช่น สีขาว สีเขียว สีชมพู่
หากประชาชนท่านใดกำลังมองหาหมวกใบลานยักษ์กันแดด และดินสอพองช่วงเทศกาลสงกรานต์และหน้าร้อนนี้ ไปอุดหนุนกันได้ที่ร้านพี่ตึก เปิดท้ายกระบะขายทุกวัน บริเวณถนนเลียบทางรถไฟ ที่จะตรงไปตลาดเทศบาล 6 ร่วมใจ ตรงข้ามร้านกรเกียรติฟาร์ม ขายตั้งแต่ 07.00น. ถึง 19.00น.

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up