เสื้อดอกขายดีรับสงกรานต์

ในทุกๆ ปี เศรษฐกิจการค้าขายเสื้อผ้าลายดอกจะคึกคักอย่างมากในทุกช่วงก่อนเทศกาลสงกรานต์ อย่างเช่นที่ร้านโบเบ้ประตูน้ำ 2 ถนนเอกาทศรถ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก ถือเป็นศูนย์จำหน่ายเสื้อผ้าแฟชั่นครบทุกวัยและมีหลายสาขาในจังหวัดพิษณุโลก 
ด้านคุณสมจิตร เนียมประเสริฐ ผู้จัดการฝ่ายขายของร้านฯ บอกว่า เริ่มนำเสื้อผ้าลายดอกมาวางขายตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา มีครบทุกไซค์ตั้งแต่เด็กจนถึงผู้ใหญ่  มีลูกค้าทยอยมาซื้อต่อเนื่องและเริ่มคึกคักขายดียิ่งขึ้นตั้งแต่ต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา ลูกค้าส่วนใหญ่นอกจากเป็นลูกค้าที่กลุ่มอำเภอรอบนอกและต่างจังหวัดที่รับไปขายต่อแล้ว ปัจจุบันมีลูกค้าที่เป็นสถาบันการศึกษา หน่วยงานต่างๆ มาซื้อมากขึ้นเหมาเป็นโหลเพราะมีราคาถูก ประกอบกับจังหวัดพิษณุโลกและเทศบาลนครพิษณุโลก จัดงานประเพณีสงกรานต์ไวขึ้นและหลายวัน คือเริ่มงานตั้งแต่วันที่ 1-10 เมษายน จึงทำให้หน่วยงานต่างๆ มาซื้อเสื้อลายดอกกันตั้งแต่เนิ่นๆ มียอดขายไม่ต่ำกว่า 100 ตัวต่อวัน 
ด้านลูกค้าหลายท่านที่มาซื้อบอกว่า ที่ร้านฯ จำหน่ายราคาถูก เริ่มต้นหลักร้อยขึ้นไป และถ้าเป็นสมาชิกและซื้อจำนวนมากราคาจะถูกลงมาอีก ทำให้ยอดขายของผู้ประกอบการหลายร้านไม่เพียงร้านโบ้เบ้ประตูน้ำ 2 ขายดี แต่ทุกร้านมียอดขายที่เพิ่มขึ้น เนื่องจากจังหวัดพิษณุโลกจัดงานประเพณีสงกรานต์หลายวัน ด้วย

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up