เก๋งชนรถจักรยานยนต์เสียชีวิต

วันที่ 6 เม.ย. 2562 ร.ต.อ.(หญิง) ชนานันท์ ชัยกาวิน ร้อยเวร สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งรถยนต์ชนรถจักรยานยนต์ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ บนถนนสายพิษณุโลก – หล่มสัก ขาออกเมือง หมู่ 4 ต.สมอแข อ.เมืองพิษณุโลก ไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน พบผู้เสียชีวิตนอนหงายจมกองเลือดอยู่บนถนนราบชื่อต่อมาคือ นายกิ่งแก้ว กล้าหาญ อายุ 52 ปี มีบ้านพักอยู่ในซอยดาวทอง ต.อรัญญิก อ.เมือง จ.พิษณุโลก สภาพศพแขนขาหักหลายท่อนและมีบาดแผลฉกรรจ์ตามใบหน้าและร่างกายหลายแห่ง 
ห่างจากศพบริเวณริมถนนทางเข้าที่ดินว่างเปล่า พบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า สีดำ ทะเบียน ธ-0685 พิษณุโลก สภาพพังยับเยินกองอยู่ และห่างจากศพประมาณ 100 เมตรพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า โคโรลล่า อัลติส สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน กต 669 พิษณุโลก จอดอยู่ชิดกับเกาะกลางถนนตรงจุดยูเทิรด้านหน้าศูนย์โตโยต้าสองแคว สภาพรถด้านซ้ายพังยับเยิน กระจกหน้าร้าว ส่วนคนขับบาดเจ็บจุกแน่นที่หน้าอก กู้ภัยนำส่ง รพ.พุทธชินราช ทราบชื่อภายหลังคือ นายพิชิต เยก้อนทอง อายุ 29 ปี บ้านเลขที่ 71 หมู่ 1 ต.แม่ระกา อ.วังทอง จ.พิษณุโลก เป็นเจ้าหน้าที่อยู่สำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตร เขตที่ 2 จ.พิษณุโลก
ตำรวจสอบถาม นายเรืองเกียรติ์ สนธิกัณย์ อายุ 60 ปี เจ้าของอู่ซ่อมด้านหลังศูนย์ขนส่งผู้โดยสารพิษณุโลก ทราบว่า ผู้เสียชีวิตเป็นน้องชายของตน อาสามารับลูกหมากที่ซ่อมไว้กับอู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุให้ คาดว่าขณะขับรถ จยย.ออกจากอู่ซ่อมลูกหมากเพื่อจะเข้าไปชิดเกาะกลางถนนเพื่อยูเทิร์นกลับไปที่อู่ของตน ถูกรถยนต์เก๋งที่คาดว่าขับมาเร็วมากชนอย่างจังจนเสียชีวิต เพราะจากการสอบถามนายพิชิตคนขับรถเก๋งบอกว่ากำลังจะขับรถไปรับเจ้านายด้วยความเร็ว จึงทำให้เบรกรถไม่ทันชนท้ายรถ จยย.ของน้องชายตนอย่างจังทำให้เสียชีวิตดังกล่าว ตำรวจจึงให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพผู้เสียชีวิตส่งให้แพทย์ชันสูตรที่ รพ.มหาวิทยาลัยนเรศวร ส่วนศพผู้เสียชีวิตจะมอบให้ญาติไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี และจะได้ทำการสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริง เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up