ระทึกไฟไหม้บ้านเช่าวอด 3 หลัง

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 12 มี.ค. พ.ต.ต. (หญิง) กัลยาณี  ท่าโพธิ์ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนใกล้เคียงโรงเรียนเซนต์นิโกลาส ถนนราเมศวรเลียบทางรถไฟ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก หลังรับแจ้งจึงประสานรถน้ำดับเพลิงจากเทศบาลนครพิษณุโลก จำนวนกว่า 10 คัน แล้วรีบรุดตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยข่าวภาพ ที่เกิดเหตุต้นเพลิงเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวมุงด้วยสังกะสีปลูกติดกันจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องช่วยกันลากสายยางเข้าระดมฉีดน้ำเป็นการด่วน แต่ตัวบ้านทำด้วยไม้จึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วจนลุกลามไปติดบ้านอีก 2 หลัง ทำให้วอดเสียหายทั้งหมด ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้เวลาดับเพลิงประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ ส่วนสาเหตุของเพลิงไหม้ครั้งนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ
 ด้าน นายสุวิทย์  มั่นคง อายุ 68 ปี ผู้พักอาศัยใกล้เคียงกับบ้านต้นเพลิง ให้การด้วยน้ำเสียงตื่นตระหนกตกใจว่า บริเวณที่เกิดเหตุไฟไหม้เป็นพื้นที่เช่าของโรงเรียนเซนต์นิโกลาสมาเป็นเวลานานมากกว่า 10 ปี และผู้เช่าเพิ่งจะย้ายออกไปเมื่อคืนที่ผ่านมา กระทั่งเช้านี้ตนกำลังทำธุระอยู่หน้าบ้านก็มีคนวิ่งมาบอกว่าเกิดไฟไหม้บ้านเช่าที่อยู่ติดกันกับบ้านของตนเอง ด้วยความตกใจจึงวิ่งไปดูพบเพลิงกำลังเผาผลาญบ้านหลายหลัง แต่โชคดีที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาไวมาก ก่อนช่วยกันฉีดน้ำดับเพลิงจนสงบลง ไม่เช่นนั้นบ้านของตนเองก็คงถูกเพลิงไหม้วอดวายไปอีกหลัง โชคดีที่ไม่มีใครบาดเจ็บหรือได้รับอันตรายถึงแก่ชีวิต 
 เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้กั้นพื้นที่กันบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าพื้นที่ ก่อนเก็บหลักฐานต่างๆ ในบริเวณโดยรอบที่เกิดเหตุ พร้อมจะต้องประสานไปยังเจ้าหน้าที่วิทยาการพิสูจน์หลักฐาน 6 เพื่อหาสาเหตุของเพลิงไหม้ในครั้งนี้อย่างละเอียดก่อนดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up