ก๋วยเตี๋ยวป้าบุญมาสาวโสด

มีแหล่งข่าว จากชาวบ้านหมู่ 7 ตำบลบ้านกร่าง อำเภอเมืองพิษณุโลก และประชาชนบอกว่า มีร้านก๋วยเตี๋ยวที่อร่อยที่ยังใช้เตาฟืนต้มน้ำและราคาถูกขาย เพียงชามละ20 บาท ผู้สื่อข่าว MSS จึงลงพื้นที่ไปที่ร้านก๋วยเตี๋ยวดังกล่าว ซึ่งเป็นของป้าบุญมา หมีนิ่ม อายุ 65 ปี 
ร้านเป็นเพิงเล็กๆมุงด้วยหญ้าคา แถมยังเป็นสาวโสดอีกต่างหาก
คุณป้าบุญมา บอกว่า ได้ขายก๋วยเตี๋ยวมาไม่ต่ำกว่า 20 ปีแล้ว เริ่มต้นขายชามละ 5 บาท ต่อมาปัจจุบันข้าวของ ต้นทุนแพงขึ้น จึงขยับราคามาที่ชามละ 20 บาท แต่การันตีความอร่อยและจำนวนที่ล้นเต็มชาม 
สูตรเด็ดของก๋วยเตี๋ยวป้าบุญมา สาวโสดท่านนี้ คือ น้ำต้มก๋วยเตี๋ยวที่ยังใช้เตาฟืนแบบโบราณ เครื่องปรุงที่ใช้ต้มน้ำถึงเครื่อง เข้มข้น กลิ่นหอม ประกอบกับจำนวนปริมาณที่ให้เยอะ มีหลากหลายเมนู จึงทำให้ขายดี มีก๋วยเตี๋ยวต้มยำ-ต้มจืด เนื้อเปื่อย หมูแดง หมูสับ  ลูกชิ้น แล้วยังมีเย็นตาโฟ ก๋วยจั๊บ อีกด้วย ถ้าจะสั่งพิเศษราคา 30 บาท
ในขณะที่ลูกค้าที่มารับประทานบอกว่า สะดวกใกล้บ้าน อยู่ในชุมชนไม่ต้องไปกินที่ไหนไกล แถมราคาถูกประหยัด แต่ได้ปริมาณอิ่มท้อง นอกจากนี้ยังมีกล้วยปิ้ง มันปิ้ง ขายในราคาถูกเช่นกัน โดย 3 ห่อราคาเพียง 10 บาทเท่านั้น
หากประชาชนท่านใด อยากลิ้มลองก๋วยเตี๋ยวเตาฟืนป้าบุญมาสาวโสดท่านนี้ ไปกันที่ตำบลบ้านกร่าง หมู่ 7 ซอย 15  หยุดทุกวันเสาร์ หรือติดต่อไปกันได้ก่อนเพื่อสอบถามเส้นทาง ที่หมายเลข 084-6235220

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up