สองขโมยงัดร้านกาแฟพี่ชายพิธีกรชื่อดังขนของออกไปเพียบ

เวลา 07.30 น. วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 ร้อยตำรวจเอก ไพโรจน์ คล้ายสุวรรณ์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งมีเหตุคนร้ายเข้ามาขโมยทรัพย์สินภายในร้านกาแฟคอฟฟี่มาเนีย Coffee mania ตั้งอยู่บริเวณพิพิธภัณฑ์ชาวแพ ในสวนชมน่านเฉลิมพระเกียรติฯ อำเภอเมืองพิษณุโลก ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบนายสิทธิชัย นุ้ยวังทอง ผู้จัดการร้าน Coffee Mania ได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบ สภาพร้านที่ถูกคนร้ายงัดเข้ามาทางหน้าต่าง และขนทรัพย์สินออกไปหลายรายการประกอบด้วยคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ เงินสดจำนวน 2,500 บาท และอุปกรณ์ช่างอีกหลายรายการ

นายสิทธิชัย นุ้ยวังทอง ผู้จัดการร้าน Coffee mania เปิดเผยว่า ร้าน Coffee mania เปิดบริการมา 7 ปีแล้วเป็นร้านของพี่ชายคุณมีสุข แจ้งมีสุข หรือคุณไก่ อดีตพิธีกรของช่อง 3 ที่ตนมารับหน้าที่เป็นผู้จัดการร้านดูแล เหตุการณ์ขโมยเข้าร้าน เป็นครั้งแรกที่พึ่งประสพ โดยเวลา 07.00 นของวันนี้ตอนเดินทางมาที่ร้านเพื่อเตรียมตัวทำความสะอาดและเปิดบริการเมื่อเปิดประตูเข้าไปในร้านก็พบว่ามีทรัพย์สินสูญหายหลายรายการ ทั้งคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ อุปกรณ์ช่างจำนวนหลายชนิดและพบร่องรอยการเงินคนร้ายเข้ามาทางด้านหลังร้าน และ หน้าต่างของร้านที่เปิดคนทรัพย์สินออกไป

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่า คนร้ายเป็นชาย 2 คน เข้ามาบริเวณ ด้านหลังของร้านที่ติดกับแม่น้ำน่าน ภาพวงจรปิดด้านหลังจับภาพได้ในเวลา 05.44 น. คนร้ายได้งัด กระจกร้านออกแล้วปีนเข้าไปภายในร้าน เมื่อเข้าไปแล้วได้ถอดปลั๊กไฟ ที่มีกล้องวงจรปิดภายในร้าน จากนั้นเวลา 06.20 น. คนร้ายได้ปีนออกจากทางหน้าต่าง และได้ช่วยกันขนทรัพย์สินออกไปบริเวณด้านหลังของร้าน คาดว่าน่าจะมีรถจักรยานยนต์มาจอดไว้ทางด้านล่างที่เป็นลานวิ่งออกกำลัง และขนของออกไป

นายสิทธิชัย เปิดเผยต่อว่าปกติแล้ว ในทุกคืนจะมีพนักงานรักษาความปลอดภัยของเทศบาลนครพิษณุโลก มาประจำอยู่ที่พิพิธภัณฑ์ชาวแพ และจะมีไฟส่องสว่างตลอดเวลา ซึ่งปกติแล้ว รปภ.จะออกจากเวรเวลาประมาณ 05.00 น คาดว่าคนร้ายน่าจะรู้ช่วงที่รปภไม่อยู่ แต่ช่วงเวลาที่คนร้ายเข้ามานั้นเป็นเวลาที่สว่างแล้วและมีผู้คนมาออกกำลังกายเยอะพอสมควร ทั้งนี้หลังจากพนักงานสอบสวนได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว ได้เรียกชุดเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนพร้อมกับประสานไปยังเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 6 เพื่อมาเก็บลายนิ้วมือแฝงของคนร้าย ดำเนินการตามจับกุมดำเนินคดีต่อไป

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up