นทท.แห่ชิมสตอเบอรี่ โครงการพระราชดำริฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ยังคงมีนักท่องเที่ยวขึ้นมาเที่ยวชมความสวยงามของทุ่งดอกกระดาษ และชมวิวหน้าผา แบบ 180 องศากันอย่างคึกคัก แม้ว่าจะเป็นวันธรรมดาก็ตาม โดยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มา ต่างมารอชิมสตอเบอรีพันธุ์พระราชทาน 80 ของแปลงสาธิตที่ปลูกไว้เพื่อเป็นศูนย์การเรียนรู้การทำเกษตรอินทรีย์ โดยไม่พึ่งพาสารเคมี 100% เดินตามแนวทางของในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ได้พระราชทานให้เป็นอาชีพของชาวไทยภูเขาเผ่าม้งในพื้นที่
โดยบรรยากาศที่แปลงสาธิตการปลูกสตอเบอรี พันธุ์พระราชทาน 80 ยามเช้า เจ้าหน้าที่ของโครงการกว่า 80% ที่เป็นชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง จะเร่งมือเก็บสตอเบอรี ที่ช่วงนี้กำลังผลิดอกออกผลสีแดงสดเต็มแปลงสาธิต เพื่อนำไปจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวที่โครงการฯ ในราคาเพียงกิโลกรัมละ 300 บาท หรือแบบใส่กล่อง กล่องละครึ่งกิโลกรัม ในราคา 150 บาท ซึ่งรายได้จากการจำหน่ายก็เป็นรายได้เสริมของชาวไทยภูเขาเผ่าม้งในโครงการฯ
นายศุภกุล จันทร์ลา หัวหน้าโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า ได้บอกว่า ตั้งแต่มีพิธีเปิดเทศกาลร่องกล้าสตอร์เบอรี่ ไปเมื่อวันที่ 2 ก.พ.62 ที่ผ่านมา ที่บริเวณบ้านใหม่ร่องกล้า นักท่องเที่ยวที่ได้รับชมทั้งข่าวสาร และตามโลกโซเชียลต่างๆ ได้รับรู้ว่าที่โครงการฯของเรา มีสตอเบอรี่ปลอดสารเคมี 100% ที่ผลใหญ่ หวาน กรอบ ฉ่ำ ทานอร่อย ก็เดินทางมาเที่ยวและสอบถามถึงสตอเบอรี่กันไม่ขาดสาย ซึ่งตอนนี้ที่แปลงสตอร์เบอรี่ก็กำลังให้ผลผลิตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเก็บผลสตอร์เบอรี่ ประมาณสัปดาห์ละ 3 ครั้งแต่ละครั้ง ได้ผลสตอเบอรีไม่ต่ำกว่า 30 กิโลกรัม มาทำความสะอาดและแพ๊คใส่กล่องจำหน่ายในราคา กล่องละ 150 บาท(ครึ่งกิโลกรัม) ซึ่งตอนนี้ต้องบอกว่าผลผลิตแทบไม่เพียงพอต่อความต้องการของลูกค้าเลยทีเดียว เพราะหลายรายที่บอกว่า ได้ไปชิมของที่อื่นมา ที่ผลใหญ่ ดูฉ่ำ แต่รสชาติไม่หวานแบบธรรมชาติเท่าที่โครงการเลย
สำหรับนักท่องเที่ยวท่านใดที่ยังคงมองหาสถานที่ท่องเที่ยว ก็ขอแนะนำที่ ภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก ไว้ด้วย ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในหลายจุด โดยเฉพาะที่โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า ที่มีหน้าผาชมวิวที่สวยงาม ทุ่งดอกกระดาษสีสดที่สวยที่สุดในประเทศไทย และที่สำคัญสตอรเบอรีพันธุ์พระราชทาน 80 ปลอดสารเคมี 100% ที่รสชาติรับรองว่า หวาน กรอบ อร่อยไม่แพ้ที่อื่นแน่นอน

folder_openAssigned tags
keyboard_arrow_up